Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng 2019 chính thức khai màn

Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ VII năm 2019 thu hút hơn 300 tay vợt đến từ 57 đơn vị thuộc 12 tỉnh, thành, ngành tham gia tranh tài. Quy tụ đông đảo VĐV tranh tài, giải năm nay trở thành một trong số ít giải đấu có nhiều tay vợt nhất hiện nay ở Việt Nam.

Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long phát biểu khai mạc giải đấu.

Phát biểu khai mạc giải đấu, ông Nguyễn Hoàng Long, Tổng Biên tập Báo Hànộimới, Trưởng ban Tổ chức giải khẳng định: ‘Từ ý tưởng và sự phối hợp chặt chẽ, nhiệt tình, đầy trách nhiệm của Báo Hànộimới và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hànộimới đã ra đời vào năm 2012. Đến nay, Giải đã chứng tỏ là sân chơi uy tín, là một trong những điển hình về phong trào xã hội hóa thể thao của Thủ đô.
Việc có hơn 300 tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư của 57 đơn vị, đến từ 12 tỉnh, thành phố, ngành tham dự giải năm nay đã khẳng định, việc tổ chức Giải bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hànộimới hoàn toàn đáp ứng được nguyện vọng của những người hâm mộ bóng bàn cũng như các vận động viên’.

Các thành viên Ban tổ chức tặng hoa, cờ thi đua cho các đoàn tham dự giải.

Sau lễ khai mạc, các trận đấu đầu tiên vòng bảng nội dung Đồng đội nam hạng B đã diễn ra sôi nổi. Có tới 32 đội đăng ký tham dự nội dung này. Đây cũng là nội dung phải tổ chức nhiều buổi thi đấu nhất của giải.

Giải năm nay thu thu hút hơn 300 tay vợt tham dự – Ảnh: HNM.

Giải bóng bàn các Câu lạc bộ Hà Nội mở rộng tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ bảy năm 2019 là sự kiện thể thao của Hà Nội chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, tạo sân chơi cho các tay vợt chuyên nghiệp và nghiệp dư, đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện bóng bàn tại Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố khác.
Về tương lai giải đấu, Ban tổ chức cũng mong muốn sẽ mở rộng đối tượng tham dự ở các nội dung dành cho VĐV phong trào và hy vọng có thể thu hút thêm các VĐV quốc tế. Hiện tại, giải mới có nội dung phong trào hạng A và B trong khi thực tế đã có nhiều giải đấu dành cho VĐV hạng C, D, E, F trong làng bóng bàn Hà Nội.
Giải năm nay diễn ra tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (số 12 phố Trịnh Hoài Đức, Hà Nội) từ ngày 14 đến ngày 17/11/2019.

X.L