Giải Bắn cung toàn quốc năm 2019: Hà Nội tạm đẫn đầu với 9 HCV

Sau 4 ngày thi đấu, với 9 Huy chương vàng, đoàn Hà Nội tạm dẫn giải vô địch Bắn cung toàn quốc năm 2019.

Diễn ra từ chiều 17/10, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, giải vô địch Bắn cung toàn quốc năm 2019 với sự tham dự của 166 VĐV đến từ 19 đoàn trong nước. Tham dự giải đấu này, Hà Nội với 27 cung thủ tranh tài ở các nội dung cá nhân, toàn năng, đồng đội nam, nữ.

Các cung thủ Hà Nội thống trị nội dung 50m nam.

Sau 4 ngày thi đấu, các cung thủ Hà Nội đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp Huy chương với 9 HCV, 8 HCB, 7 HCĐ, bỏ khá xa thành tích của các đoàn đứng ngay phía sau là đoàn Vĩnh Long đứng thứ nhì 4 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ, thứ 3 là đoàn Hải Dương giành 3 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ.
Trong ngày thi đấu hôm 21/10: Ở cự ly 50m cung 1 dây nam, các cung thủ Hà Nội đã giành trọn bộ huy chương, gồm: HCV – Nguyễn Văn Duy, HCB – Chu Đức Anh, HCĐ – Hoàng Văn Lộc. Cự ly 30m cung 1 dây nam: HCV – Nguyễn Duy của đoàn Vĩnh Long, HCB – Lê Quốc Phong đoàn Vĩnh Long, HCĐ – Nguyễn Đạt Mạnh đoàn Hà Nội.
Cự ly 50m cung 3 dây nữ: HCV – Lê Phương Thảo của đoàn Hải Dương, HCB – Phạm Thị Ngọc Vi đoàn Đăk Lăk, HCĐ – Trần Thị Hoàn đoàn Đăk Lăk. Cự ly 30m cung 3 dây nữ: HCV – Lê Phương Thảo đoàn Hải Dương, HCB – Trần Thị Hoàn đoàn Đăk Lăk, HCĐ – Lê Phạm Ngọc Anh đoàn Quảng Ninh.
Theo lịch giải sẽ khép lại vào ngày 23/10. Giải vô địch Bắn cung toàn quốc năm 2019 là dịp để Ban Tổ chức đánh giá chất lượng thi đấu của các VĐV qua 1 năm, cũng như công tác đào tạo chuyên môn của các HLV. Thông qua giải đấu, những vận động viên có thành tích xuất sắc trong giải đấu lần này sẽ tiếp tục được bồi dưỡng, đào tạo, bổ sung thêm vào đội tuyển Bắn cung quốc gia để đi thi đấu tại các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và quốc tế.
Giải vô địch Bắn cung toàn quốc năm nay quy tụ số lượng VĐV, cũng như số đoàn tham dự khá đông (166 vận động viên đến từ 19 đoàn trong nước).. Điều này cho thấy, phong trào luyện tập, phát triển môn Bắn cung ngày càng được nhân rộng ở các địa phương. Theo đánh giá chuyên môn, đoàn Hà Nội, Vĩnh Long, Trà Vinh được đáng giá sẽ là những ứng cử viên sáng giá cho các vị trí dẫn đầu toàn đoàn ở mùa giải năm nay, bởi đây đều là những địa phương hiện đang sở hữu khá nhiều cung thủ xuất sắc, tài năng và là nơi có truyền thống phát triển về bộ môn Bắn cung trong nhiều năm qua.

P.V