Gia Khiêm, Bảo An, Bào Ngư và Kutin vui với các người bạn đến từ Bibabibo

Chương trình giáo dục và giải trí đặc biệt dành cho trẻ em Việt Nam với nguồn lực từ Nhật Bản chuẩn bị ra mắt các bạn nhỏ vào ngày 1.6 này trên kênh POPS Kids.

Công ty giải trí Go Go và POPS Kids – kênh video giải trí, giáo dục dành cho trẻ em đã chính thức giới thiệu Bibabibo – chương trình giáo dục và giải trí đặc biệt dành cho trẻ em Việt Nam từ 0-4 tuổi với nguồn lực từ Nhật Bản đến công chúng.

Sự kiện có sự tham gia của Phó Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam và đại diện đến từ các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Theo đại diện của Go Go chia sẻ, hiểu được 0 – 4 tuổi là giai đoạn vàng để trẻ phát triển trí não, thể chất, tư duy sáng tạo lẫn khả năng ngôn ngữ và các kỹ năng sống còn, đồng thời mong muốn hỗ trợ phụ huynh Việt Nam trang bị cho con những giá trị nền tảng cần thiết, từ đó tạo ra bệ phóng vững chắc để trẻ có thể phát triển khỏe mạnh, sáng tạo, thông minh và hạnh phúc mỗi ngày, Go Go đã phối hợp cùng các công ty đầu ngành trong lĩnh vực giáo dục và giải trí cho trẻ em tại Nhật Bản thực hiện chương trình giáo dục và giải trí đặc biệt dành cho trẻ em Việt Nam từ 0-4 tuổi, có tên Bibabibo . POPS Kids sẽ là đơn vị truyền thông và phát hành chương trình này tại Việt Nam. Chương trình sẽ chính thức phát sóng kể từ ngày 01/06/2019.

Đại diện hội đồng sản xuất chương trình Bibabibo, ông Nobuhiro Oga (thuộc Nhả xuất bản Shogakukan) cho biết dự án này cũng tương tự như Quỹ hỗ trợ giáo dục trẻ em Doraemon và là nhân tố quan trọng kết nối Việt Nam và Nhật Bản.

Được thể hiện theo cách sinh động, sáng tạo, chương trình sẽ cung cấp nhiều thông tin “nhỏ nhưng có võ”, giúp trẻ phát triển toàn diện từ tinh thần đến thể chất. Tham gia cùng Bibabibo, bé sẽ được làm quen với một nhân vật vô cùng dễ thương, đáng yêu tên Umechan. Đây là một “người bạn” được tạo hình đặt biệt dành riêng cho trẻ em Việt Nam. Cùng Umechan đi suốt chương trình là hai anh chị BI BO thân thiện, tâm lý và sẵn sàng chơi quên đường về cùng bé.

Bé Bảo An, Gia Khiêm và Kutin hào hứng chụp ảnh kỷ niệm với 3 nhân vật dễ thương của Bibabibo là anh Bo, chị Bi và Umechan.

Với thời lượng 15 phút cho một tập, 50 tập của chương trình giáo dục và giải trí đặc biệt dành cho trẻ em Việt Nam từ 0-4 tuổi Bibabibo sẽ xoay quanh 6 chủ đề chính, gồm: Vừa học vừa chơi, Kỹ Năng Cho Bé, Giờ Chơi Đến Rồi, Tiếng Anh Vui Nhộn, Chuyện kể bé nghe, Người Bạn Đáng Yêu Ơi. Thông qua cách thể hiện sinh động, sáng tạo cùng các bài hát vui tươi, trẻ sẽ không chỉ giải trí mà còn học được nhiều kỹ năng thiết yếu trong cuộc sống như: Chào hỏi, ăn uống, dọn dẹp đồ chơi… hay dễ dàng ghi nhớ các bài học tiếng anh.

Đại diện Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam – ông Hosoya Kazunari cho biết, ông mong rằng chương trình sẽ tạo thêm một sự kết nối nữa giữa nền giáo dục Nhật Bản và Việt Nam

Các tài năng nhí Gia Khiêm, Bảo An, Bào Ngư, Kutin tỏ ra hào hứng với các trò chơi trong phần demo

Được sản xuất từ nguồn lực từ Nhật Bản, đất nước nổi tiếng với những cách giáo dục trẻ tinh tế, chương trình là một chương trình thiếu nhi đáng để các phụ huynh Việt quan tâm khi tìm kiếm một phương pháp hữu ích để giúp trẻ phát triển toàn diện. Tập đầu tiên của chương trình giáo dục và giải trí đặc biệt dành cho trẻ em Việt Nam từ 0-4 tuổi Bibabibo sẽ được phát sóng vào Ngày Quốc tế Thiếu Nhi – 01/06/2019 trên kênh POPS Kids, POPS Baby và truyền hình cáp…

Lê Quang Thanh Tâm