Ghi điểm cho cách diễn của Kim Thư

(Mask) – Bỏ qua yếu tố đây là phim thị trường “chính hiệu” thì vai diễn của Kim Thư là một vai diễn có nhiều đất diễn để cô “tha hồ” tung hứng…

Hello cô Ba –  Là một trong năm phim truyện nhựa của điện ảnh Việt Nam chiếu Tết nguyên đán năm nay. Phim do đạo diễn trẻ Nguyễn Quang Minh – người từng làm nên những bộ phim có tỷ suất người xem cao khi chiếu trên truyền hình như: Lốc xoáy tình đời, Cơm tấm tình yêu, Tiểu thư đi học… Đây cũng là bộ phim điện ảnh đầu tiên anh làm đạo diễn và cũng là bộ phim cho thấy nhà sản xuất Phước Sang rất tinh đời khi giao cho anh.

Bộ phim là một thành công cho Nguyễn Quang Minh bởi từ đầu chí cuối khán giả tha hồ mà cười, hồi hộp với những tình huống vui và dồn dập.

Nội dung phim kể về anh chàng nhà quê có cái tên thật lạ là Tư Lặn (danh hài Hoài Linh diễn) hiền lành, chất phác, một lần nhìn thấy cô Lựu (Kim Thư) tắm nên bị té giếng. Chính nhờ “sự kiện” này mà Lựu trở thành vợ của Tư Lặn và cũng từ lúc bị té, anh chàng Tư Lặn có khả năng đoán những gì đã, đang và sẽ xảy ra với mọi người xung quanh mỗi khi tóc anh dựng lên.

Quyền năng tóc dựng “trên trời rơi xuống” này gây ra cho Tư Lặn bao cảnh dở khóc dở cười. Oái oăm là Tư Lặn lại không bao giờ xem được tương lai cho những người trong gia đình của anh nên chính điều này đã làm cho Tư Lặn phải trốn nhà vợ và tứ cố vô thân, tha phương cầu thực mà lưu lạc lên Sài Gòn…

Mang không khí hài hước đặc trưng của hãng phim Phước Sang, Hello cô Ba! quy tụ nhiều danh hài – diễn viên miền Nam như Tấn Beo, Hiếu Hiền, Lương Thế Thành, Phương Trinh, Kim Thư, Thanh Thủy, Phước Sang… và đặc biệt có sự tham gia của lực sỹ thể hình Phạm Văn Mách.

Ai xem phim này cũng thán phục tài diễn xuất hài và giả gái của danh hài Hoài Linh. Bên cạnh anh, diễn xuất của diễn viên Kim Thư cũng được đánh giá cao.

Kim Thư vào vai Lành là một cô gái miền Tây sông nước tính tình tưng tửng nhưng rất hiếu thảo với cha mẹ. Trong một lần cô đang tắm bị Tư Lặn (Hoài Linh) nhìn thấy, Lành hét toáng lên làm anh ta bị té giếng và hai người cũng nên duyên từ đây. Nhưng khi cô đang mang bầu thì chồng gây ra họa và bỏ đi. Lành đã lặn lội đi tìm chồng. Cùng đi với Lành có Năm Mít (Hiếu Hiền), người tự nhận là đệ tử của Tư Lặn và gọi Lành bằng sư mẫu.

Theo dấu tích chồng lúc anh bị bọn giang hồ bắt cóc, cả hai đã gặp lại nhau nhưng phải trốn chạy khỏi sự truy sát của chúng. Họ chia làm hai ngả để dễ bề trốn thoát, Lành và Năm Mít chạy về một hướng bất ngờ đụng độ hai tên, cô nhanh trí phóng tuốt lên ngọn cây cao rồi sau đó chạy nhanh như tên bắn dù đang mang thai…

Cách Kim Thư trong vai Lành hốt hoảng nhận ra Tư Lặn thấy “gò bồng đảo” của mình, cách cô ăn me chua khi mang thai và nói những câu nói ngớ ngẩn hoặc cảnh cô lặn lội lên Sài Gòn tìm chồng, trốn chạy…từng nét diễn, cách đứng, dáng đi trông Kim Thư thật buồn cười và diễn xuất rất đạt, rất sống động…

Với một câu chuyện lạ, khả năng biến hóa thần kỳ của danh hài Hoài Linh cùng những tên tuổi bảo chứng cho doanh thu phòng vé, bộ phim Helo cô Ba  chắc sẽ hút khán giả bởi sự nhạy bén trong việc chọn đề tài làm phim, kinh phí đầu tư và dàn diễn viên nổi tiếng của ông bầu Phước Sang. Phim sẽ được công chiếu vào 18/01/2012.

Lê Quang Thanh Tâm