Gặp “cha đẻ” của hai nhóm nhạc đông nhất Việt Nam

(Mask) – Đó là hai nhóm nhạc Rainbow Boys (6 nam ca sĩ nam) và Rainbow Girls (6 nữ ca sĩ ) do biên đạo múa Lê Việt – Trưởng Vũ đoàn Phương Việt thành lập và kiêm luôn vai trò quản lý.

Nhắc đến nhạc sĩ Thanh Tùng, chắc chắn các thế hệ công chúng yêu nhạc đã quá quen thuộc với các ca khúc nổi tiếng gắn liền với những cái tên như : Thanh Lam , Mỹ Linh, Hồng Nhung như: Một mình , Lối cũ ta về , Giọt nắng bên thềm , Em và tôi , Trái tim không ngủ yên , Hát với chú ve con…Tuy nhiên, ít ai biết đến nhạc sĩ tài hoa này còn có một đứa cháu trai  con người em trai út) là một biên đạo múa cũng khá quen thuộc trong lĩnh vực nghệ thuật những năm gần đây .
 

 Chào Lê Việt, lí do nào anh quyết định lấn sân “ca hát” ?

( cười rất tươi ) Việt quyết định lấn sân ca hát là thật nhưng gián tiếp thôi.

Nghĩa là…?

Nghĩa là công ty Phương Việt đang đào tạo và quản lý 2 nhóm nhạc có đông thành viên nhất Việt Nam hiện nay.
 

Việt vào nghề đã được gần 10 năm nên đã dành thời gian tập trung quan sát , nghiên cứu, học hỏi đến giới showbiz nên mới quyết định lên kế hoạch lập ra 2 nhóm nhạc cùng tên: Rainbow Boys  và Rainbow Girls  nữ . Thú thật tôi đã mất hơn 1 năm để “cast” thành viên và mất thêm 1 năm nữa để đào tạo “ khép kín” 2 nhóm.

Sao lại mất đến 2 năm và đào tạo “khép kín” là gì ?

Năm 2012 sẽ là năm bùng nổ các nhóm nhạc trẻ , mà xu hướng của nhóm nhạc hiện nay là phải có ngoại hình đẹp  vũ đạo bắt mắt. Xuất thân trong một gia đình làm nghệ thuật nên tôi muốn sản phẩm tôi tạo ra phải có dấu ấn riêng của gia đình mình , phải đạt “4D” ( Đẹp – Được – Đều – Độc ). Hát đẹp, diễn xuất được, ngoại hình đều, vũ đạo độc .
 

Các nhà chuyên môn đánh giá các nhóm nhạc trẻ thường chỉ chú trọng ngoại hình và vũ đạo mà quên mất phần hát, sao anh chỉ chọn thành viên hát “ đẹp” mà không phải là hát hay?

Nếu hát hay, nhảy giỏi, ngoại hình đẹp thì đã làm ca sĩ hát solo ! (cười). Đó là lí do mà tôi mất khá nhiều thời gian cho việc lựa chọn thành viên và rất khó kiếm người như thế , chưa kể là tính tình có phù hợp không nữa. Vì tôi muốn cân bằng các mặt nên tôi cần giọng hát “ đẹp” vì “ đẹp” là trời cho, chỉ cần mình mài dũa ngọc sẽ có ngày sáng.

Xin cảm ơn anh!


Song Minh