Gần 800 võ sinh tham dự Giải teakwondo học sinh Tp Hà Nội năm học 2018-2019

Sáng 22/02, tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội), đã diễn ra ngày thi đấu đầu tiên Giải Taekwondo học sinh thành phố Hà Nội năm học 2018-2019 do Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Các đại biểu về tham dự giải đấu chụp ảnh lưu niệm cùng tổ trọng tài và sinh viên trường ĐH Thể thao Dong EUI.

Giải đấu được tổ chức với mục đích hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong nhà trường, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Thành phố.

Các đại biểu về dự giải trong ngày thi đấu đầu tiên có bà Trần Thị Vân Anh – Phó giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, ông Đinh Văn luyến – Trưởng phòng Quản lý Thể dục Thể thao (Sở VHTT), ông Đào Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội.

Màn biểu diễn mở màn ngày thi đấu đầu tiên của các sinh viên ĐH Thể thao Dong EUI.

Bên cạnh đó, giải đấu có sự tham gia của 782 vận động viên đến từ 66 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội.

Giải đấu bắt đầu một cách hứng khởi với màn biểu diễn Teakwondo của các bạn sinh viên đến từ Đại học thể thao Dong EUI (Hàn Quốc) do Giáo sư Kim Jung Dong làm trưởng đoàn nhân chuyến tình nguyện tới Việt Nam nhằm quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Hàn Quốc và giao lưu với các học sinh, sinh viên Hà Nội.

Các VĐV thi đấu ở nội dung quyền trong ngày thi đấu đầu tiên.

Giải teakwondo học sinh Tp Hà Nội năm học 2018-2019 sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 22/02 đến 27/02/2019. Trong buổi sáng ngày thi đấu đầu tiên các vận động viên thi đấu ở các nội dung: thi quyền cá nhân nam, cá nhân nữ; đồng đội nam, đồng đội nữ và đôi nam nữ lứa tuổi trung học cơ sở giải phong trào. Chiều cùng ngày, các vận động viên sẽ khi đấu đối kháng ở 7 hạng cân (61, 65 và trên 65 nam; 51, 55, 59 và trên 59 nữ) lứa tuổi trung học sơ sở giải phong trào.

Giải đấu được tổ chức nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất, hoạt động ngoại khoá của các trường học, các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã. Đây cũng là cơ hội để Ban tổ chức phát hiện những tài năng thể thao trẻ cho Thủ đô và đất nước.

Nhật Long