Gần 7.000 người tham dự giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2020

Sáng 23/9, tại Tổng cục Thể dục thể thao, các đơn vị liên quan đến giải chạy VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 đã buổi làm việc để rà soát công tác tổ chức.

Tại buổi họp, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa của giải đấu về mặt chính trị cũng như dấu ấn sâu sắc trong việc quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội trong thời điểm Việt Nam đang đăng cai làm Chủ tịch ASEAN.

Quang cảnh buổi họp – Ảnh: TDTT.

Vì tầm quan trọng ấy, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đề nghị tất cả các bộ phận có liên quan cần gấp rút chuẩn bị các khâu trong việc thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cũng như công tác tổ chức giải đấu một cách kĩ lưỡng. Về phía Tổng cục Thể dục thể thao, sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để Giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2020 diễn ra được thành công nhất.
Giải VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 là một trong những sự kiện văn hóa – thể thao nằm trong khuôn khổ chào mừng năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020; đồng thời là cơ hội quảng bá hình ảnh và nâng cao vai trò của Việt Nam trong khối các nước ASEAN.
Giải chạy được tổ chức đúng kế hoạch với quy mô xứng tầm sự kiện thể thao mang tầm khu vực,
truyền tải thông điệp của Việt Nam “Gắn kết và chủ động thích ứng” một cách sinh động nhất, thông qua tất cả các hoạt động được tổ chức tại giải.
Theo BTC, giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2020 được tổ chức vào ngày 18/10 tại Hồ Gươm (Hà Nội) với khoảng 7.000 người tham dự. Tại giải, các VĐV sẽ thi đấu 4 cự ly 42km, 21km, 10km và 5km; xuất phát tại đường Đinh Tiên Hoàng với lộ trình đường chạy: Không gian đi bộ Hồ Gươm và các tuyến phố nội thành 6 quận (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Long Biên, Tây Hồ).
Để tạo sự khác biệt, năm nay, giờ xuất phát của VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 sẽ bắt đầu lúc 0:00 ngày 18/10/2020 và bế mạc vào 9 giờ cùng ngày. Tham gia giải chạy, các VĐV sẽ được trải nghiệm không thể quên khi xuất phát trong màn đêm, được sải bước đón bình minh của mùa thu Hà Nội.
Nằm trong khuôn khổ giải chạy, trước đó, ngày 16-17/10 sẽ diễn ra Hội chợ và triển lãm – Marathon Expo cùng một số hoạt động văn hóa khác. Đặc biệt, do hiện nay dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn diễn ra rất phức tạp, nên giải chạy VPBank Hanoi Marathon 2020 sẽ tổ chức thêm hình thức trực tuyến dành cho các VĐV của các nước ASEAN và Việt Nam không thể tới tham gia. Các vận động viên sẽ nộp kết quả thi trực tuyến để tranh giải.

Nguyên An