Gần 300 VĐV tham dự giải Cúp vô địch các CLB Khiêu vũ Thể thao khu vực phía Bắc 2019

Tham dự giải Cúp vô địch các CLB Khiêu vũ Thể thao khu vực phía Bắc 2019 có khoảng 300 VĐV đến từ 25 đơn vị, câu lạc bộ, trung tâm khiêu vũ thể thao khu vực các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Sáng 21/4, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội giải Cúp vô địch các CLB Khiêu vũ Thể thao khu vực phía Bắc 2019 đã chính thức được diễn ra. Giải đấu do Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức.

Giải thu hút gần 300 VĐV tham dự.

Tham dự giải đấu năm nay có khoảng 300 VĐV đến từ 25 đơn vị, câu lạc bộ, trung tâm khiêu vũ thể thao khu vực các tỉnh, thành phố phía Bắc, gồm: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hung Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc. Trong khuôn khổ giải đấu, các VĐV tranh tài ở 76 nội dung của thi đấu đôi, thi đơn và đồng diễn cho các lứa tuổi thiếu niên, thanh niên, trung niên và các vận động viên có trình độ cao, đẳng cấp quốc tế.

Bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc giải.

Tại giải lần này, có các CĐV có trình độ cao, đẳng cấp quốc tế như đôi Vũ Hoàng Anh Minh -Nguyễn Trường Xuân, đôi Nguyễn Trung Thực – Thạch Ngọc Anh, đôi Trần Đăng Giáo – Trịnh Thị Ngọc Hà…
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – Trưởng Ban tổ chức giải cho biết, tiếp nối thành công tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018, các CLB thuộc tỉnh, thành, đơn vị phía Bắc đã chuẩn bị rất tốt cho giải Cúp vô địch các CLB Khiêu vũ Thể thao khu vực phía Bắc 2019. BTC hi vọng giải năm nay sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn và là giải có chất lượng chuyên môn cao nhất”.

BTC tặng cờ, hoa cho các đơn vị tham gia giải đấu.

Giải diễn ra trong 01 ngày duy nhất 21/4. Kết thúc giải đấu, BTC sẽ trao Huy chương và Giấy chứng nhận cho các VĐV/cặp VĐV từ giải nhất đến giải ba; trao giấy chứng nhận cho các VĐV/cặp VĐV từ giải tư đến giải sáu ở các nội dung 4 và 5 điệu; Cúp toàn đoàn cho đơn vị có số điếm thành tích cao nhất và trao cúp ‘Vì sự nghiệp phát triển phong trào Khiêu vũ thể thao Việt Nam’ cho đơn vị nào có lượng VĐV đăng ký nhiều nhất tính theo số đeo thực tế tham gia thi đấu.

Sau lễ khai mạc, các VĐV bước vào thi đấu các nội dung của giải.

Giải Cúp vô địch các Câu lạc bộ Khiêu vũ Thể thao là một trong các giải đấu quan trọng nhất nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia hàng năm do Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức. Giải đấu nhằm phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn Khiêu vũ thể thao (DanceSport) các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, giúp nâng cao thành tích thi đấu của VĐV Khiêu vũ thể thao trên toàn quốc. Ngoài ra, thông qua giải đấu, giúp Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Thể dục Việt Nam lựa chọn các VĐV có thành tích cao tham dự các giải đấu quốc tế.

Minh Lâm