Gần 300 thiếu nhi Hà Nội và quốc tế tham gia vẽ tranh “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”

Sáng 01/6, tại nhà Bát Giác (vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ) đã sôi nổi diễn ra Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” hưởng ứng Ngày Quốc tế thiếu nhi và chào mừng 20 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”.

Đây là cuộc thi do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thành phố (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) và Ủy ban Hòa bình Thành phố tổ chức.

Các đại biểu tham dự khai mạc Cuộc thi.

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” thu hút sự tham gia của gần 300 thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi quốc tế đang học tập và sinh sống tại Hà Nội. Đây là dịp để khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi Việt Nam và quốc tế, đồng thời là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của gần 300 thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi quốc tế.

Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội cho biết, với chủ đề “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”, các em thiếu nhi đã phát huy hết khả năng và sự hiểu biết của mình để vẽ những bức tranh nói lên ước nguyện về cuộc sống ấm no hạnh phúc, về tình yêu hòa bình, yêu thiên nhiên tươi đẹp, cùng bảo vệ môi trường xung quanh, chống biến đổi khí hậu, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật, đặc biệt về tình yêu Hà Nội, nơi gắn bó với tuổi thơ các em…

Các em vẽ những bức tranh nói lên ước nguyện cuộc sống, về tình yêu hòa bình, về ước mơ…

Em Jo Han Ul (13 tuổi, người Hàn Quốc, hiện đang sống và học tập tại Hà Nội) là em nhỏ đã đạt giải đặc biệt của cuộc thi bày tỏ cảm xúc: “Hôm nay, em rất vui được tham gia cuộc thi vẽ tranh quốc tế mang tên “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” cùng với các bạn Việt Nam và quốc tế.
Em đang sinh sống và học tập tại Hà Nội cùng gia đình. Em thấy Hà Nội là một thành phố rất đẹp và năng động. Con người Hà Nội thân thiện và cởi mở. Em rất thích được đi trên những đường phố Hà Nội rợp bóng cây, ngắm nhìn các hồ nước và cũng rất thích các món ăn Hà Nội. Qua tìm hiểu, em được biết Hà Nội là một thành phố có lịch sử hơn 1000 năm tuổi, là trái tim của đất nước Việt Nam. Năm nay, thành phố Hà Nội kỷ niệm 20 năm được Tổ chức UNESCO thế giới công nhận là “Thành phố vì hòa bình”, em cũng như các thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có mặt tại đây đều yêu hòa bình, căm ghét chiến tranh và mong muốn tất cả các trẻ em trên thế giới đều được sống trong hòa bình với tình yêu thương của gia đình và bạn bè.

Đạt giải đặc biệt của cuộc thi là em Jo Han Ul (người Hàn Quốc).
Cùng các em nhỏ đạt giải trong Cuộc thi chụp ảnh lưu niệm.

Em xin cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Thành phố, Ủy ban Hòa bình thành phố đã tổ chức cuộc thi này để cháu có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các bạn bè Việt Nam và quốc tế, cùng nhau thể hiện tình yêu Hà Nội thông qua các bức tranh – Jo Han Ul chia sẻ.
Các bức tranh được các em vẽ trong Cuộc thi với những màu sắc tươi vui, đề tài phong phú là một món có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình, ước mơ về một thế giới hòa bình, không còn chiến tranh, đói nghèo.
Hòa bình là ước nguyện của toàn nhân loại, chỉ có hòa bình con người mới có cuộc sống hạnh phúc bình yên, trẻ em mới được sống trong tình yêu thương, chăm sóc, được cắp sách đến trường. Chúng ta tự hào vì đang được sống tại Thủ đô Hà Nội – mảnh đất nghìn năm văn hiến, Thành phố vì hòa bình.

Thúy Nga