Gala Zing Music Awards 2010: Chạy đua dẫn đến nhiều hạt sạn!

(Mask) – Giải thưởng âm nhạc trực tuyến lớn nhất và đầu tiên Zing Music Awards đã khép lại với đêm Gala trao giải khá thành công nhưng cũng khiến nhiều người cảm thấy thất vọng vì khâu tổ chức còn quá nhiều hạt sạn…

Sau hơn 2 tháng chính thức bắt đầu, Zing Music Awrds 2010 đã thu hút một lượng người tuy cập và vote cho các nghệ sĩ với 1.619.391 lượt đề cử.
 
Chương trình tạo một hiệu ứng cho nền âm nhạc trực tuyến hiện nay. Đêm Gala trao giải Zing Music Awards được chờ đón nhiều nhất, nhiều fan của ca sĩ kháo nhau rằng vé xem trao giải Zing Music là vé “hiếm”, khó mà có được. Thế nhưng đến khi chương trình diễn ra, nhiều người cảm thấy thất vọng ở khâu dàn dựng, nội dung và duyệt chương trình.

Nhiều khán giả bất ngờ vì chương trình diễn ra “ngắn” đến lạ thường, không dấu ấn. Khâu tổ chức xếp chỗ ngồi cũng đã gặp một trục trặc không nhỏ, gây xôn xao mọi ngươì, đó là phần đôi co qua lại lớn tiếng giữa fan của ca sĩ Đan Trường và nhân viên nhà hát Hòa Bình, tạo văn hóa không đẹp giữa nơi công cộng.

Mặc dù mang tính chất là đêm trao giải nhưng gần như thiếu hẳn đi yếu tố giải trí, hào hứng, kịch tính với những phần trình diễn chẳng mấy đặc sắc của nhiều ca sĩ ngoài sự góp mặt của Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà. Sự kết hợp giữa Akira Phan và Cao Thái Sơn trong ca khúc Điều ước giản đơn là một minh chứng. Không mới lạ, độc đáo mà được cho rằng “ phản cảm” – đó là lời nhận xét của nhiều khán giả khi xem. Phần dẫn chương trình của MC Thanh Thảo  khá nhạt nhẽo và gần như không có sự chuẩn bị kĩ ở khâu kịch bản.  MC Thanh Bạch đã thể hiện khả năng linh hoạt và ứng biến trên sân khấu của mình rất nhiều để “cứu” chương trình.

Ngoài ra, trang phục của nữ ca sĩ Vĩnh Thuyên Kim khiến độ sang trọng của đêm Gala gần như giảm sút hẳn. Dẫu biết rằng, mỗi nghệ sĩ có thể tạo cho mình một phong cách riêng nhưng đôi lúc cũng cần có giới hạn tùy vào từng chương trình.

 Gala Zing Music Awards lần đầu tiên tổ chức nên diễn ra quá cập rập, nhiều sơ suất không đáng có như khâu chuẩn bị micro, sân khấu… Hy vọng năm sau Zing Music Awards sẽ khắc phục và thành công hơn.

Đình Quang