Gala Vũ kịch nhí “Người đẹp ngủ trong rừng”

Nối tiếp thành công vang dội của Gala Vũ kịch nhí mùa 1 – “Kẹp Hạt Dẻ” đã diễn ra vào tháng 01/2018 tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia của 100 diễn viên nhí, Gala Vũ kịch nhí Việt Nam sẽ quay trở lại với vở ballet kinh điển “Người đẹp ngủ trong rừng” (The Sleeping Beauty) vào tháng 1 năm nay.

“Người đẹp ngủ trong rừng” là vở ballet nổi tiếng của nhà soạn nhạc người Nga Pyotr Ilyich Tchaikovsky gồm 3 màn. Đây là một trong những vở ballet hay nhất của Tchaikovsky và là một trong những vở ballet nổi tiếng nhất của âm nhạc cổ điển, là bản tuyên ngôn lãng mạn về tình yêu bất chấp thời gian và những lời nguyền. Cùng âm nhạc và các điệu vũ ballet, câu chuyện về nàng công chúa ngủ trăm năm được đánh thức bởi một nụ hôn càng thêm phần cổ điển, sang trọng.

Trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội, vở kịch được dàn dựng và làm mới hoàn toàn bởi Tổng đạo diễn/ Biên đạo múa –  NSƯT Đàm Hàn Giang, người được mệnh danh là Hoàng tử ballet Việt Nam, đồng thời là Tổng đạo diễn của Gala Vũ kịch nhí mùa 1 – “Kẹp Hạt Dẻ”. Gala Vũ kịch nhí Người đẹp ngủ trong rừng là chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc kéo dài 3 tháng với chủ đề “Đánh thức ngôi sao vũ kịch trẻ”.  Đây cũng là lần đầu tiên vở ballet kinh điển này được trình diễn tại Việt Nam ở cả phiên bản người lớn và trẻ em với dàn diễn viên lớn nhất từ trước đến nay (130 diễn viên nhí được tuyển từ 5000 ứng viên trên khắp cả nước).

Các vũ công nhí luyện tập chuẩn bị cho đêm diễn sắp tới

Phần trình diễn của 130 vũ công nhí chuyên nghiệp trong đêm diễn tới sẽ đem lại màu sắc tươi mới và khác lạ so với các phiên bản quốc tế. Đặc biệt toàn bộ trang phục vũ kịch sẽ đươc thiết kế mới hoàn toàn theo chuẩn ballet và sân khấu sẽ được trang trí công phu bậc nhất Việt Nam.

Gala Nhạc vũ kịch Người đẹp ngủ trong rừng sẽ diễn ra vào 19:30 ngày13 và 20/01/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

P.V