Gala vũ kịch nhí mùa 2 quay trở lại với vở ballet kinh điển “Người đẹp ngủ trong rừng”

Nối tiếp thành công của chương trình Gala vũ kịch nhí mùa 1 – Kẹp Hạt Dẻ, Gala Vũ kịch nhí mùa thứ 2 quay trở lại với dự án “Người đẹp ngủ trong rừng”, vở vũ kịch hay nhất mọi thời đại của thiên tài Tchaikovsky, với phần dàn dựng của NSƯT Đàm Hàn Giang.

Gala “Người đẹp ngủ trong rừng” là chuỗi chương trình nghệ thuật đặc sắc kéo dài 3 tháng với chủ đề “Đánh thức ngôi sao vũ kịch trẻ” bao gồm chương trình casting lớn nhất của Vũ kịch nhí Việt Nam dành cho các bạn trẻ yêu mến bộ môn múa và trình diễn sân khấu từ 6-18 tuổi mang tên “Đánh thức Aurora”, 100 ngày tập huấn thực tế “Giấc mơ của Aurora”, Tuần lễ thời trang vũ nhạc “Đánh thức sắc đẹp 2018” và 2 đêm trình diễn vũ kịch “Người đẹp ngủ trong rừng” tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tháng 01/2019 tới đây.

Chương trình casting “Đánh thức Aurora”.

Vừa qua, Ban tổ chức đã chính thức bắt đầu chương trình casting “Đánh thức Aurora” – sự kiện đầu tiên trong năm của chuỗi sự kiện vũ kịch nhí lớn nhất xuân 2019. Những thí sinh được tuyển chọn sẽ tham gia chương trình huấn luyện đào tạo chuyên nghiệp cùng NSƯT Đàm Hàn Giang và các chuyên gia lĩnh vực múa, tạo hình, sân khấu trong vòng 100 ngày trước khi chính thức trình diễn tại sân khấu đẳng cấp Nhà hát Lớn Hà Nội.

Gala vũ kịch nhí mùa 2 “Người đẹp ngủ trong rừng” là sự kiện nghệ thuật đặc biệt trước thềm năm mới, dự kiến quy tụ gần 130 vũ công nhí được tuyển chọn trên toàn quốc. Lấy hoa hồng làm chủ đề xuyên suốt, Ban tổ chức Gala vũ kịch nhí “Người đẹp ngủ trong rừng” hứa hẹn sẽ là sự kiện mãn nhãn và thu hút nhất trong dịp đầu xuân và là cơ hội tuyệt vời để các tài năng nhí tỏa sáng trên sân khấu nghệ thuật đỉnh cao.

Vở vũ kịch “Người đẹp ngủ trong rừng” được kì vọng sẽ nối tiếp thành công của vở vũ kịch “Kẹp hạt dẻ”.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ballet Việt Nam, vở vũ kịch “Người đẹp ngủ trong rừng” được dàn dựng và đưa lên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội, ở cả phiên bản thiếu nhi và người lớn. Vũ kịch nhí “Người đẹp ngủ trong rừng” dự kiến sẽ diễn ra trong 2 đêm tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tháng 01/2019, thu hút 2000 khán giả theo dõi trực tiếp và được phát lại trên sóng truyền hình.

Thúy Nga