Festival Xiếc Nga – Việt Nam – Belarus tại Hà Nội

(Mask) – Diễn ra từ 6 đến 8/3/2015 tại Rạp Xiếc Trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, Hà Nội), “Festival Xiếc Nga – Việt Nam – Belarus” sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam nhiều tiết mục hấp dẫn và thú vị.

Festival Xiếc Nga – Việt Nam – Belarus là hoạt động kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Liên Bang Nga.

Nga là đất nước có vị thế mạnh ở bộ môn nghệ thuật xiếc. Những tiết mục xiếc Nga luôn chiếm vị trí cao tại các Liên hoan xiếc quốc tế và được đông đảo khán giả ngưỡng mộ. Và đến Việt Nam lần này, đoàn xiếc Nga  sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ đã từng có nhiều thành tích như: Kristina, Anna, Vitaly, Volha, Dzimtry, Rustam… Đặc biệt là các nữ nghệ sĩ Nga sẽ mang đến cho khán giả Việt Nam nhiều tiết mục hấp dẫn cùng với những động tác đu bay, nhào lộn mềm dẻo và khéo léo. Các tiết mục xiếc Nga không chỉ khó, đòi hỏi kỹ thuật cao mà các nghệ sĩ còn phô diễn được sức mạnh và vẻ đẹp hình thể cùng với phục trang, phối âm và kỹ xảo rất ấn tượng. Trước khi biểu diễn tại Hà Nội, các nghệ sĩ xiếc Nga – Belarus đã có một số đêm diễn thành công và được khán giả Hải Phòng yêu thích.

Góp mặt trong Festival lần này, các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ mang đến cho khán giả nhiều tiết mục xiếc độc đáo, vui nhộn như: Những chú hề nhảy vũ điệu Gangnam Style, các màn ảo thuật hào hứng hay các tiết mục xiếc thú hấp dẫn. Ngoài ra, các nghệ sĩ Xiếc đến từ TP Hồ Chí Minh cũng đóng góp cho festival hai tiết mục xuất sắc là: Lắc vòng và Tung hứng. Điều đáng nói là 2 nghệ sĩ Bích Liên và Ngọc Bảo của xiếc TP Hồ Chí Minh là những người đã từng học ở Nga về.

Và như lời chia sẻ của Tân Giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam, NSƯT Tạ Duy Ánh thì: “Festival xiếc Việt Nam – Nga – Belarus là cơ hội để khán giả thưởng thức nghệ thuật xiếc đỉnh cao đến từ các quốc gia phát triển. Và đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu, học hỏi về nghề nghiệp. Đồng thời cũng là cơ hội thắp lên tình yêu nghề cho lớp nghệ sỹ trẻ hôm nay”.
Lan Hương