Festival “Niềm tin và Ánh sáng” lần thứ IV: An toàn giao thông cho tất cả mọi người 

Sáng 14/9, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hội Người mù thành phố Hà Nội tổ chức Festival “Niềm tin và Ánh sáng” lần thứ IV với chủ đề “An toàn giao thông cho tất cả mọi người”.

Tham dự Festival có gần 400 hội viên Hội người mù, Đại sứ thiện chí Bùi Thị Thanh Hương và đông đảo tình nguyện viên, nhân dân Thủ đô.

Các đại biểu đi bộ kêu gọi người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Ảnh: Internet.

Festival được tổ chức nhằm giới thiệu các hoạt động cơ bản của Hội, như: Công tác tổ chức, đào tạo nghề, tạo việc làm, giúp đỡ hội viên… Festival cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về cuộc sống và khả năng của người khiếm thị. Đồng thời, tăng cường các hoạt động giao lưu, chia sẻ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân đối với người khiếm thị; tạo cơ hội để người khiếm thị giới thiệu về bản thân cũng như những hoạt động của hội Người mù; tôn vinh và khẳng định những đóng góp tích cực của người khiếm thị đối với Thủ đô và đất nước.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Festival. Ảnh: Internet.

Tại chương trình, các Hội viên Hội người mù TP đã giao lưu, chia sẻ về cuộc sống và sự nỗ lực vượt qua khó khăn để khẳng định bản thân, thực hiện lời Bác Hồ dạy “tàn nhưng không phế” để giúp ích cho gia đình, xã hội, Thủ đô và đất nước. Cũng tại chương trình, các hội viên đã biểu diễn văn nghệ, hát múa, khiêu vũ để ngợi ca Đảng, Nhà nước đã dành sự quan tâm cho người khiếm thính cũng như thể hiện khát vọng sống, khát vọng cống hiến cho gia đình và xã hội.

Đặc biệt, gần 400 hội viên Hội người mù thành phố đã cùng Đại sứ thiện chí Bùi Thị Thanh Hương và các tình nguyện viên, nhân dân Thủ đô đã cùng nhau đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm để nhằm nâng cao ý thức của mọi người dân khi tham gia giao thông.

Hoạt động Festival lần này cũng sẽ góp phần kết nối các hội viên, qua đó, giúp các hội viên có thêm sự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn để giúp đỡ gia đình, xã hội.

Minh Nhật (T/h)