"Duyên vội": Hành trình lãng mạn và điên rồ

(Mask) – “Duyên vội” là một cuộc hành trình đầy ắp sự thú vị, lãng mạn và cũng rất đỗi điên rồ dành để khán giả khám phá.

 

Committed – Duyên vội đem tới cho khán giả một mở màn vô cùng thú vị với cảnh anh chàng George đang… cãi nhau với bạn gái mình qua điện thoại. George bị lạc đường ở đảo Síp, và bạn gái anh thì không tin chuyện đó có thể xảy ra.
Và rồi, trong khi đi lòng vòng tìm đường giữa hòn đảo xa lạ, George gặp gỡ với nhân vật nữ chính – Eva, một cô gái xinh đẹp vận trang phục cô dâu, với khăn trùm đầu, giày cao gót đang lững thững đi bộ trên con đường vắng vẻ không một bóng người.
George cho Eva đi nhờ xe, và hành trình đầy ắp sự thú vị, bất ngờ và cũng rất đỗi… điên rồ của họ bắt đầu!
"Duyên vội": Hành trình lãng mạn và điên rồ 1
Điều thú vị ở Duyên vội đó là trong toàn bộ nội dung phim, câu chuyện chỉ tập trung vào 2 nhân vật chính, không có một nhân vật phụ nào xuất hiện. Đảo Síp xinh đẹp và thơ mộng với những bờ biển rì rào sóng vỗ, những con đường quanh co tưởng như dài tít tắp, những hàng cây xanh mát và thị trấn nhỏ yên bình… tất cả những điều đó dường như chỉ dành cho đôi trai gái lạc đường bỗng dưng tìm thấy nhau.
George và Eva hoàn toàn không phải 2 mảnh ghép hoàn hảo dành cho nhau. Ngược lại, họ mâu thuẫn như nước với lửa. George tỉ mỉ, cầu toàn, cẩn thận và thực tế. Eva phóng khoáng, phá cách và mơ mộng. George cho rằng trên đời không hề tồn tại tình yêu thực sự, sự tương tác giữa đàn ông và phụ nữ đơn thuần chỉ là bản năng và… phản ứng hóa học của các hormone. Trong khi Eva tin vào những phép màu kỳ diệu của tình yêu.
"Duyên vội": Hành trình lãng mạn và điên rồ 2
Nhưng chính những va chạm nảy lửa trong quan điểm và tính cách đó lại gắn kết họ lại với nhau, và khiến cho cuộc hành trình của họ trở nên hấp dẫn khán giả. Nếu có điểm chung nào tồn tại giữa George và Eva thì đó chính là hoàn cảnh của cả hai: Eva gặp rắc rối với cuộc hôn nhân của chính mình; còn George cũng băn khoăn khi đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân với cô bạn gái mà anh thường xuyên xung đột.
Hành trình chung đường đầy những sắc màu lãng mạn của George và Eva cũng chính là hành trình khám phá bản thân mình, sự khát khao tìm kiếm một tâm hồn đồng điệu trong mỗi con người. Trong cuộc hành trình ấy, rất nhiều tuyên ngôn sống được cất lên và chia sẻ. 
"Duyên vội": Hành trình lãng mạn và điên rồ 3
Tuyên ngôn ấy được cất lên từ câu chuyện của Eva, cô gái bỏ chạy khỏi đám cưới của mình chỉ vì một suy nghĩ bất chợt hiện lên vào buổi sáng khi cô thức dậy: làm thế nào người ta có thể sống cuộc đời mình khi ngày hôm nay ta đã biết trước mọi việc xảy đến trong tương lai. Ta sẽ lấy chồng, sinh con, mua nhà, trả nợ… Hành trình ấy dài vô tận và lặp đi lặp lại ngày qua ngày cho đến khi ta chết đi.
Eva không muốn sống một cuộc đời như thế. Cô muốn mỗi ngày trôi qua là một bí mật chờ đợi con người khám phá. Cô muốn cuộc sống không phải là một thứ được lập trình sẵn mà phải là một kho tàng những bất ngờ và thay đổi.
"Duyên vội": Hành trình lãng mạn và điên rồ 4
Quan điểm của Eva là một thứ suy nghĩ điên rồ trong suy nghĩ của George và cũng có thể là trong suy nghĩ của nhiều người – những người tìm kiếm một cuộc sống ổn định, an toàn và ít biến cố. 
Thế nhưng, cũng biết đâu, có những người nhìn vào cô gái điên ấy và bất ngờ soi chiếu lại cuộc đời của chính mình, và tìm thấy thứ họ vẫn đang tìm kiếm trong cuộc sống hỗn tạp và thường xuyên mất phương hướng này.
Thực tế Committed không phải là một bộ phim dễ xem. Đặc biệt là khi bộ phim lựa chọn một đoạn kết khá bất ngờ có thể khiến nhiều khán giả phải… chưng hửng! Đoạn kết ấy cũng như một ngụ ý rằng: “cuộc đời có bao lâu mà hững hờ”, chúng ta chẳng biết được ngày mai sẽ ra sao, nên hãy sống và tận hưởng trọn vẹn những niềm vui của ngày hôm nay. Có những người chỉ thật sự thỏa mãn khi họ nhìn thấy “happy ending” trong mọi câu chuyện mà quên mất việc tận hưởng sự thú vị trên hành trình đi đến “happy ending” ấy. 
"Duyên vội": Hành trình lãng mạn và điên rồ 5
Ngày mai rồi sẽ ra sao? Đoạn kết nào cho câu chuyện của George và Eva? Thay vì tò mò điều đó, bạn hãy ngồi thật yên trên ghế, lắng nghe những cuộc trò chuyện thú vị giữa họ, chiêm ngưỡng những cảnh quay đẹp và chìm đắm trong phần nhạc phim ngọt ngào… Còn đoạn kết, hãy cứ để cho nó nằm trong trí tưởng tượng luôn biết cách bay cao, bay xa của riêng bạn.
Committed – Duyên vội đã khởi chiếu ở Việt Nam từ ngày 17/9.