Duyên dáng Bolero: Đan Chi khiến MC Kỳ Duyên nhớ về mối tình với vị nhạc sĩ nghèo

Giám khảo Kỳ Duyên tiếp tục dành lời khen ngợi cho Đan Chi ở đêm chung kết 2 “Duyên dáng Bolero”

Bước vào đêm chung kết thứ 2 của Duyên dáng Bolero,phát sóng vào tối qua (01/5) các thí sinh tiếp tục thể hiện một tài năng khác của mình đó là diễn xuất. Đây là một kỹ năng cần thiết và quan trọng cho các ca sĩ, đặc biệt ở dòng nhạc bolero, không chỉ trong biểu diễn trên sân khấu mà còn trong các MV âm nhạc của mình. Đêm chung kết 2 có chủ đề “MV”, 10 thí sinh được chia thành 5 cặp và mỗi cặp cùng tham gia vào một hoạt cảnh được dàn dựng bởi đạo diễn Ngọc Duyên và đạo diễn Vũ Trần – Quán quân và Á quân của chương trình Kịch cùng Bolero 2017.

“Ngôi sao tiếng hát truyền hình” – Đan Chi tham gia vào một hoạt cảnh tình yêu éo le do đạo diễn Vũ Trần viết kịch bản. Nội dung hoạt cảnh nói về một cô gái xinh đẹp vì đam mê giàu sang nên đã phụ bạc người yêu là anh nhạc sĩ nghèo để đi theo đại gia (nghệ sĩ Vũ Thanh), để rồi sau đó cô lại bị đại gia ruồng bỏ.

Đan Chi vào vai cô gái này ở 2 giai đoạn khác nhau. Thí sinh Mỹ Ngọc hóa thân thành cô gái trẻ mộng mơ, từ lúc yêu anh nhạc sĩ nghèo cho đến khi cô gặp vị đại gia lớn tuổi lắm tiền. Tiếp nối câu chuyện, Đan Chi vào vai cô ca sĩ lúc đã về sống với đại gia. Những tưởng sẽ có được hạnh phúc nhưng chỉ được một thời gian ngắn, cô đã phải ngậm ngùi cay đắng khi chứng kiến người chồng giàu có tiếp tục dùng tiền để săn đón những cô gái trẻ đẹp khác. Đan Chi thể hiện ca khúc Lênh đênh phận buồn (sáng tác: Thái Thịnh).

Nói về câu chuyện tình – tiền trong hoạt cảnh, giám khảo Kỳ Duyên đã chia sẻ lại cuộc tình ngắn ngủi trước đây của cô cùng với một nhạc sĩ: Kỳ Duyên từng quen một người nhạc sĩ rất nghèo, đến nỗi mỗi lần mời cô tới nhà, anh chỉ có tiền mua bánh mì chấm với nước tương. Cô vẫn chấp nhận hoàn cảnh đó nhưng có một lần, cô hỏi anh đánh đàn hay như vậy sao không đi đánh đàn cho ban nhạc để kiếm tiền thì anh trả lời thà nghèo chứ không bán rẻ tiếng đàn của mình. Sau câu nói đó Kỳ Duyên đã quyết định rút lui, không tiến tới mối quan hệ này. Bởi với cô: “Một người nghèo khó đến mức chỉ có tiền mua bánh mì chấm nước tương mà còn chê nghề này sang, nghề kia hèn để không đi làm thì  không đáng để kính nể. Bản thân Kỳ Duyên, nếu nghèo và phải làm bất cứ cái gì để con của mình có đồ ăn thì ngay cả chùi nhà, rửa chén, Kỳ Duyên vẫn sẵn sàng làm. Tiền không là tất cả nhưng không có tiền cũng không có hạnh phúc…”.

Nhận xét về phần thi của 2 thí sinh, giám khảo Kỳ Duyên cho biết: “Đan Chi tuy bài hát không có nhiều đất diễn như Mỹ Ngọc nhưng chị lại thấy trong ánh mắt của em nhiều cảm xúc. Trang phục của em cũng phù hợp với bài hát và rất đẹp”. Kết quả phần thi, Đan Chi nhận được 27,5 điểm

Tổng điểm 2 đêm Chung kết 1 và 2: Đan Chi đạt 56 điểm sẽ tiếp tục cuộc chinh phục danh hiệu cao nhất của Duyên dáng Bolero.

Thu Thảo