Đường Yên – "ma nữ" lại thành cô gái lương thiện

(Mask) – Năm 2012 là một năm có những bước tiến đột phá với Đường Yên: lần đầu tiên cô đóng vai phản diện trong Hiên viên kiếm, tiếp đó là vai diễn một cô gái lương thiện, xinh đẹp trong Cô gái trên cây sa kê.

Trong Hiên Viên kiếm, Đường Yên vào vai Ninh Kha –  quận chúa mang hai bộ mặt, vừa là quận chúa yểu điệu thướt tha, vừa là ma nữ có nhiều mưu kế. Đường Yên cho biết: “tuy nhân vật này nội tâm có chút đen tối nhưng là một vai mang đậm màu sắc bi kịch”. Đường Yên không giấu được sự thích thú đối với vai diễn này: “Đây là vai diễn mà từ khi vào nghề tôi hài lòng nhất, được thỏa nguyện nhất”.

Trong  Cô gái trên cây sa kê,  tác phẩm được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của tác giả Trương Tiểu Nhàn, Đường Yên vào vai Trình Vận, một nhân vật lương thiện, xinh đẹp với mong muốn tìm được một tình yêu đích thực. “Từ nhỏ tôi đã rất thích những cuốn tiểu thuyết của Trương Tiểu Nhàn, và thực sự không ngờ là sẽ có một ngày mình được đóng nhân vật chính trong bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm của Trương Tiểu Nhàn.  Trình Vận là một cô gái sống nội tâm và đây cũng chính là cái khó nhất khi tôi hóa thân vào thế giới của cô ấy.” Đường Yên chia sẻ.

Khi được  hỏi về cảm nhận đối với những nam diễn viên từng đóng cặp với mình, Đường Yên chia sẻ rất thẳng thắn :  “Hồ Ca và tôi như những người bạn lâu năm vậy, nên anh ấy rất am hiểu về mọi thứ, làm việc với anh ấy tôi cười không ngớt vì anh ấy rất hay pha trò cười cho mọi người. Tôi thấy làm việc với anh ấy rất vui. Tôi và mọi người ở đây nhìn thấy anh ấy thì không thể nhịn được cười, tôi không nói dối đâu.”

Về những tin đồn tình cảm gần đây với Khưu Trạch, Đường Yên không ngần ngại: “Khưu Trạch là người đóng với tôi ăn ý nhất, khi quay phim, chúng tôi cơ bản không cần phải trao đổi nhiều lắm, chúng tôi luôn hiểu ý của nhau.”

Đối với bạn diễn Huỳnh Tông Trạch, Đường Yên nói rằng Huỳnh Tông Trạch thực là một người rất tâm huyết với từng vai diễn của anh, và trong phim Cô gái trên cây sa kê, cô đã thấy rõ điều đó, và hơn thế nữa, cô thấy Huỳnh Tông Trạch rất đáng yêu. Lần đầu diễn chung, Đường Yên không hề thấy có chút áp lực nào cả “Anh ấy thực sự rất nhập tâm vào vai diễn Lâm Phương Văn. Khi đóng chung với anh ấy, bạn sẽ không có cảm giác lạ lẫm với vai diễn của mình. Thực ra tôi cũng là người khá rụt rè, nhưng lần đầu tiên gặp anh ấy, chúng tôi đã có cảm giác thân thiết và rất vui vẻ. Tôi không còn cảm thấy ngại ngùng hay xấu hổ nữa. Anh ấy sẽ làm bạn không còn cảm giác rụt rè hay ái ngại khi lần đầu tiếp xúc, anh ấy sẽ giúp bạn biết cách hóa thân vào nhân vật một cách tốt nhất.”


Những hình ảnh mới nhất của Đường Yên trên Let’s

Huyền Lê