Đừng khoác cho Hương Tràm chiếc áo danh hiệu quá lớn

(Mask) – ( Mask) – Vì cô bé còn cả một chặng đường dài phải đi…

Theo dõi The Voice Việt, nhiều khán giả không khỏi trầm trồ trước tài năng của cô bé 17 tuổi này. Trẻ trung, tươi tắn, tài năng, Hương Tràm đang sống những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời mình khi tất cả ùa đến với cô một cách nhanh chóng. Rõ ràng, Hương Tràm đã làm rất tốt so với rất nhiều thí sinh khác nhưng chưa phải là “hoàn hảo”. 

Tuy nhiên, cô bé dường như đang nhận được quá nhiều những lời tung hô không cần thiết. “Em sinh ra để trở thành một nghệ sĩ lớn. Khi em hát, em quên mất mình là ai và sống đúng nội dung bài hát. Đó mới là nghệ sĩ”. Những phần biểu diễn của Hương Tràm hầu hết đều được các HLV cho rằng hoàn hảo và không còn gì có thể moi ra để nhận xét. Điều đó sẽ phần nào tạo kho khán giả một cảm giác “nhàm” mỗi khi Hương Tràm lên sân khấu. 

Đừng khoác cho Hương Tràm chiếc áo danh hiệu quá lớn 1
Bản thân Hương Tràm cũng chia sẻ rằng cô cảm thấy rất áp lực vì cứ mỗi lần được khen, cô lại hồi hộp sợ lần sau sẽ không làm được tốt như lần trước nữa thì sẽ khiến mọi người thất vọng. Những lời khen là nguồn động viên nhưng đôi khi cũng là một cái bẫy lớn. Trường hợp điển hình nhất có thể kể đến là trường hợp của Bảo Anh. Ở vòng thi Giấu mặt, Bảo Anh đã nhận được quá nhiều những lời khen có cánh để rồi sau đó, khi không làm được tốt như lần đầu, khán giả quay lưng “ném đá” không thương tiếc. 
Đừng khoác cho Hương Tràm chiếc áo danh hiệu quá lớn 2
Hương Tràm còn cả một chặng đường dài phấn đấu để xứng đáng với tên gọi “nghệ sỹ lớn”. Lao động nghệ thuật không phải là một loại lao động an nhàn. Hãy xem những nghệ sỹ lớn phải phấn đấu như nào để có được một vị trí trong lòng khán giả. Họ đã phải đổ rất nhiều mồ hôi, bỏ ra rất nhiều công sức, rơi biết bao giọt nước mắt và thậm chí là cả xương máu của mình. Những nghệ sỹ lớn như Thanh Lam, Cẩm Vân, Mỹ Linh, Hồng Nhung… để có được danh hiệu diva ngày hôm nay là cả một chặng đường đầy gian khó và tôi luyện. Ngay cả khi nghề hát còn bạc bẽo với những đồng thù lao ít ỏi, họ vẫn ngày đêm ca hát, cháy hết mình cho những lời ca. 
Đừng khoác cho Hương Tràm chiếc áo danh hiệu quá lớn 3
Hương Tràm với “It’s Not Goodbye”
Bước ra khỏi The Voice không có nghĩa là Hương Tràm sẽ là một nghệ sỹ lớn. Cô bé còn phải học nhiều, đi nhiều và trải nghiệm nhiều hơn nữa để âm nhạc được thấm nhuần trong cảm xúc hơn. Vốn sẵn mang trong mình một bản năng ca hát tuyệt vời, điều Hương Tràm cần là một con đường đi đúng đắn, nghiêm túc và có định hướng rõ ràng. Chính vì thế, điều cô bé cần ở The Voice là những trải nghiệm, những bài học sống còn chứ không phải là những lời khen nức mũi.
Britney Spears là một ví dụ điển hình của sự nổi tiếng sớm và những lời khen tặng quá cao. Ở tuổi 17, Brit nổi lên như một ngôi sao sáng với bản hit “Baby One More Time” vang dội thế giới. Cô được báo giới săn đón ở khắp nơi, thù lao tăng lên vùn vụt. Nhưng đằng sau đó là sự cô đơn của một cô gái đang tuổi đáng yêu nhất của cuộc đời, đằng sau đó là những thú vui khiến cô sa ngã và trượt dài trong những sai lầm. 
Đừng khoác cho Hương Tràm chiếc áo danh hiệu quá lớn 4
Không thể nói trước điều gì sẽ đến khi Hương Tràm mới chỉ ở tuổi 17. Hãy để cho cô bé được là chính mình, được trải nghiệm bằng chính những bước chân của mình. Và với một sự định hướng đúng đắn, Hương Tràm nhất định sẽ thành công.

Zen
Ảnh:imternet, afamily