Đoàn Việt Nam xếp hạng 7 chung cuộc tại Đại hội Thể thao trẻ châu Á

(Mask) Giành được 5HCV, 4HCB và 2 HCĐ, đoàn thể thao Việt Nam đứng vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng chung cuộc tại Đại hội Thể thao trẻ châu Á (Asian Youth Games 2) diễn ra tại TP Nam Kinh, Trung Quốc từ ngày 16 đến 23/8/2013 .

Nguyễn Thị Ánh Viên là VĐV xuất sắc nhất của Thể thao Việt Nam tại Asian Youth Games 2 với 3 HCV  


Tại ĐH thể thao trẻ châu Á lần thứ 1 diễn ra tại Singapore năm 2009 đoàn Việt Nam chỉ giành được 2HCB và đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng. Và việc giành được 5HCV, 4HCB và 2 HCĐ và đứng thứ 7 chung cuộc là một sự tiến bộ vượt bậc của đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Youth Games 2.  Trong đó VĐV bơi lội trẻ và tài năng của Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên gương mặt xuất sắc nhất của Thể thao Việt Nam tại ĐH lần này khi giành được 3 HCV trong tổng số 5HCV của đoàn Việt Nam. Đặc biệt với việc giành vị trí cao nhất ở các nội dung: 50m ngửa nữ, 200m ngửa nữ và 200m hỗn hợp, Ánh Viên đã có “hartrick vàng” đầy ý nghĩa cho Thể thao Việt Nam nói chung và sự nghiệp thể thao của cô nói riêng. Ngoài ra Ánh Viên còn giành được 1HCB ở nội dung 100m ngửa nữ.

Lý Hoàng Nam với HCV đầu tiên cho quần vợt VN tại giải đấu châu lục


Hai chiếc HCV còn lại của Thể thao Việt Nam thuộc về VĐV điền kinh Nguyễn Thị Trúc Mai ở bộ môn nhảy xa và VĐV quần vợt Lý Hoàng Nam. Đặc biệt với chiếc HCV của Lý Hoàng Nam, lần đầu tiên quần vợt Việt Nam giành được HCV tại một giải thể thao lớn của khu vực châu Á. 
Và thành công vượt bậc tại Asian Youth Games 2, Thể thao Việt Nam có quyền kỳ vọng là những gương mặt tài năng trẻ này sẽ tỏa sáng tại những kỳ đại hội lớn sắp tới như: Thế vận hội trẻ 2014, Thế vận hội 2018 và ASIAD 2019.
Việt Thanh