Đoàn thể thao Paralympic VN phấn đấu có Huy chương 2012

(Mask) – Chỉ còn hơn một tuần nữa là Paralympic London 2012 sẽ chính thức khai mạc. Hiện tại, đoàn thể thao người khuyết tật (TT NKT) Việt Nam đang tích cực tập luyện tại Trường Cao đẳng Bradford – Anh nhằm chuẩn bị cho sự kiện lớn này.


Phút giây chiến thắng….

VĐV Nguyễn Thị Hồng, gương mặt hy vọng của TTKTVN

Đoàn VN phấn đấu có huy chương mùa giải này

Paralympic London 2012 sẽ được tổ chức từ ngày 29/8 đến ngày 9/9. Tính tới thời điểm hiện tại, đoàn TT NKT Việt Nam đã có sự chuẩn bị khá chu đáo. Sau khi có chuyến tập huấn ba tuần tại Cộng hòa Ireland, các vận động viên Paralympic Việt Nam đã về thẳng Trường Cao đẳng Bradford – Vương quốc Anh. Theo kế hoạch, các vận động viên sẽ tập luyện tại đây trong hai tuần, sau đó đến ngày 23/8, sẽ vào Làng vận động viên trong Công viên Olympic tại London.

Tham dự Paralympic lần này, đoàn TT NKT Việt Nam có 11 vận động viên, trong đó có ba vận động viên điền kinh (thi đấu ở hai nội dung ném lao và ném đĩa) là Cao Ngọc Hùng, Trịnh Công Luận, Nguyễn Thị Hải; bốn vận động viên cử tạ là Nguyễn Thị Hồng, Châu Hoàng Tuyết Loan, Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Bình An và bốn vận động viên bơi lội là Võ Thanh Tùng, Nguyễn Thành Trung, Dương Thị Lan và Trịnh Thị Bích Như.

Ông Vũ Thế Phiệt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam – Phó Trưởng đoàn Paralympic Việt Nam, cho biết tất cả các vận động viên Việt Nam tham dự Paralympic London 2012 đều đạt chuẩn A, trong đó có vận động viên Võ Thanh Tùng đạt tới bốn chuẩn A, Nguyễn Thị Hải và Cao Ngọc Hùng đạt hai chuẩn A.

Tại trường Cao đẳng Bradford, các vận động viên Việt Nam được tập luyện với những thiết bị, dụng cụ và cơ sở vật chất khá hiện đại. Ngoài ra, nhà trường cũng bố trí xe đưa đón các vận động viên đến các thành phố lân cận như Leeds, Halifax và Sheffield để các vận động viên có cơ hội tập và làm quen với những cơ sở và thiết bị đạt tiêu chuẩn thi đấu như tại Paralympic 2012.

Cũng theo ông Vũ Thế Phiệt, đây là lần đầu tiên các vận động viên Paralympic Việt Nam được đi tập huấn dài hạn tại châu Âu. Sau thời gian tập huấn, thể lực cũng như tâm lý thi đấu của các vận động viên khá tốt, lại được làm quen với thời tiết của Anh nên có nhiều khả năng chúng ta sẽ có huy chương.

Danh sách vận động viên tham dự Paralympic London 2012

  Điền kinh:

  1- Nguyễn Thị Hải (nội dung thi ném lao + ném đĩa – hạng khuyết tật F58)

  2- Cao Ngọc Hùng (nội dung thi ném lao + ném đĩa – hạng F58)

  3- Trịnh Công Luận (nội dung thi ném đĩa – hạng F55)

  Bơi lội:

  1– Võ Thanh Tùng (nội dung thi 100m tự do, 50m tự do, 50m bướm, 50m ngửa – hạng khuyết tật S5)

  2- Nguyễn Thành Trung (100m ếch – hạng khuyết tật SB4)

  3- Dương Thị Lan (100m ếch – hạng khuyết tật SB5)

  4- Trịnh Thị Bích Như (100m ếch – hạng khuyết tật SB5)

  Cử tạ:

  1- Nguyễn Thị Hồng (nội dung thi 40kg nữ)

  2- Châu Hoàng Tuyết Loan (52kg nữ)

  3- Nguyễn Văn Phúc (48kg nam)

  4- Nguyễn Bình An (52kg nam)

(Theo Cinet/TTX)

Ảnn nguồn Internet