‘Đơn giản tôi là Maria’ mang ký ức xưa trở lại

Trong ký ức của nhiều người Việt Nam, bộ phim truyền hình kinh điển ‘Đơn giản tôi là Maria’ của Mexico được sản xuất 1989 đã in đậm trong tâm trí với hình ảnh một cô gái Maria xinh đẹp và mạnh mẽ, vươn lên trong mọi khó khăn, thăng trầm của cuộc sống.


Trong phiên bản mới được sản xuất năm 2015 và 2016, câu chuyện không có nhiều thay đổi nhưng đã được dàn dựng hiện đại, hấp dẫn.Chuyện phim vẫn kể về Maria, một cô gái từ thôn quê lên thành phố Mexico để tìm việc làm. Cô vào làm giúp việc cho một gia đình giàu có và quen Alejandro, một anh chàng chơi bời, phóng khoáng. Là một cô gái ngây thơ, Maria nhanh chóng bị Alejandro lợi dụng. Cô hy vọng sẽ kết hôn với anh khi biết mình có thai nhưng Alejandro từ chối. Tức giận, Maria quyết định nuôi con một mình. Khi em bé được sinh ra, Maria vừa thất nghiệp, vừa không nhà, cuộc sống của cô bị đẩy đến cùng cực.


Không chịu gục ngã, Maria bắt đầu học may, buôn bán, chuyên tâm với công việc và xây dựng tương lai. Cô quen Cristobal, một người tử tế, nhưng Maria không vượt qua được cảm giác bị tổn thương trước đó nên không thể tiến xa với anh. Dần dần, từ một cô gái vùng quê nghèo, cô đã trở thành nhà thiết kế thời trang nổi tiếng và giàu có. Và trên hết, cô nhận ra mình rất yêu Cristobal, dù để đến với mối tình này, cô đã phải vượt qua rất nhiều trở ngại. Bộ phim đan xen giữa nước mắt, tình yêu, hận thù, đề cao những con người nhân ái, nghị lực, biết vượt lên số phận để đạt được ước mơ và có được tình yêu đích thực.


Vai Maria Flores trong phiển bản mới do nữ diễn viên Claudia Alvarez đảm nhiệm. Nhân vật của cô là một cô gái rẻ tuổi, khiêm tốn và xinh đẹp.Cô có một cuộc sống đơn giản, yêu quê hương và gia đình. Khi biết mình thành món đồ gán nợ cho cha, Maria quyết định chạy trốn lên thành phố. Cô gái đơn giản và tốt bụng trải qua nhiều khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt qua để đạt được ước mơ.


Alejandro Rivapalacios (Jose Ron) là anh chàng có tất cả mọi thứ mình muốn và điều đó đã khiến cho Alejandro trở thành một kẻ chơi bời, phóng túng với tính khí thất thường. Anh có nhiều đam mê nhưng đã chọn nghiên cứu thuốc để làm hài lòng cha với ý nghĩ một ngày nào đó sẽ thừa kế tài sản của gia đình. Mặc dù yêu Maria, nhưng anh lại phủ nhận điều đó và chối bỏ con trai mình.


Cristobal Cervantes (Ferdinando Valencia) là một người đàn ông đẹp trai, có trái tim nhân hậu, trung thực và rộng lượng. Vì cái chết của cha, anh đã sớm trở thành trụ cột của gia đình, để giúp đỡ mẹ và anh chị em của mình. Khi gặp Maria, anh bị lôi cuốn và luôn muốn giúp đỡ cô vô điều kiện,dẫu biết rằng lúc đó cô yêu Alejandro.


Đơn giản tôi là Maria phiên bản mới với hình ảnh trẻ trung, mới lạ nhưng vẫn toát lên được con người và tinh thần của Maria, bất chấp những khó khăn, không bao giờ chịu khuất phục, cô sẵn sàng đối mặt với tất cả những trở ngại trong cuộc sống, dù biết sẽ không bao giờ dễ dàng, cô vẫn tìm ra cách để vượt qua, tiến về phía trước, để có thể đến nơi hạnh phúc. Cô là một cô gái mạnh mẽ với một trái tim thuần khiết, là một người phụ nữ kiểu mẫu ở bất cứ thời điểm nào, bởi đơn giản, cô là Maria.
127 tập phim tình cảm hấp dẫn của Mexico Đơn giản tôi là Maria phiên bản mới với tiết tấu hiện đại, bối cảnh đẹp mắt sẽ lên sóng 13h00 hàng ngày trên kênh VTV1 bắt đầu từ 18/3/2017. Bộ phim của đạo diễn Eduardo Said, với sự góp mặt của các diễn viên tài năng: Claudia Alvarez, Jose Ron, Ferdinando Valencia, Arleth Teran, AnaMartin, Michelle Ramaglia, Eleazar Gomez, Alejandra Robles Gil…

H.V