Dolce & Gabbana Thu Đông 2019: Sự sang trọng từ khí chất

BST tôn vinh nữ quyền mang tên “Eleganza” của nhà mốt Dolce & Gabbana với hơn 127 bộ trang phục được chia thành nhiều phần, mỗi phần đại diện cho signature mà các nhà thiết kế đã phát triển trong 36 năm qua: kĩ thuật may đo trang phục menswear, da báo, thổ cẩm, sequin…

Được mở đầu bằng những nốt nhạc u uất của bộ phim La Strada – một bộ phim truyền hình Ý năm 1954 do Federico Fellini đạo diễn, những bộ trang phục mang phong cách menswear được trình diễn kết hợp cùng với những chiếc mũ phớt Borsalino – một biểu tượng của điện ảnh thời xưa đã thất truyền từ rất lâu – hay những chiếc nơ bướm.

Những người mẫu tự tin sải bước trên đường băng với chiếc quần cạp cao và chiếc áo vest 2 hàng nút được may đo hoàn hảo, được bọc trong áo khoác maxi bằng len đen hoặc trắng, những bộ tuxedo, bộ suit ba mảnh hay chiếc áo redingote và áo choàng lớn kết hợp với mũ đã hoàn toàn chinh phục các nàng fashionista khó tính nhất.

Một số trang phục được lấy cảm hứng từ nghệ thuật Ý – những danh họa nổi tiếng như Leonardo, Raphael, Michelangelo và Botticelli, những người đã dành sự tôn vinh cho sự thanh lịch, nữ tính thông qua tác phẩm của họ. Những bộ quần áo ren và da báo quen thuộc, nhưng lần này được rủ sang một bên của cơ thể mang lại một hình tượng bất đối xứng, hoa và vải tuýt xuất hiện trên những bộ váy thanh lịch, quần và áo khoác.

Từ những đường cắt may hoàn hảo, nhà mốt chuyển sang những chiếc váy búp bê với tay áo và đường viền bằng lông vũ liên tưởng đến thời kỳ hoàng kim của Hollywood hay những chiếc váy cưới – năm bộ váy dài hàng km bằng vải tuyn – lấp lánh trong đêm với những viên kim cương và sequin, hoặc áo choàng vàng trang trí ngọc trai và đá quý.

   

Dolce & Gabbana không bao giờ làm một BST nhẹ nhàng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy một chiếc áo choàng được thêu gương mặt của người phụ nữ những năm 1920 ở phía trước, cũng không phải là một cú sốc khi một chiếc váy dạ hội được trang trí một bàn tay phụ nữ thanh lịch trông như thể họ đang khâu các mảnh lại với nhau.

Sàn diễn kết thúc bằng những trang phục mang phong cách “Nero Sicilia” – biểu tượng của Dolce & Gabbana, đặc biệt đáng chú ý là một chiếc váy đen đặc trưng của nhà mốt. Không có những phụ kiện trang trí, chiếc váy đơn giản vuốt ve đường cong của người mẫu, thể hiện sự thanh lịch, mang hơi thở cổ điển của Ý, thể hiện bởi một loạt các bộ đồ đen phong cách thập niên 1950.

Alex