Đôi vợt của Hà Nội Đỗ Tuấn Đức/ Phạm Như Thảo giành quyền vào vòng 2 giải cầu lông Ciputra Hanoi 2019

Ở nội dung đôi nam-nữ, đôi vợt của Hà Nội Đỗ Tuấn Đức/ Phạm Như Thảo đã giành quyền vào vòng 2 sau khi giàn chiến thắng 2-0 trước cặp đôi Thái Lan.

Sau lễ khai mạc, nhiều tay vợt của chủ Việt Nam đã chính thức bước vào thi đấu vòng 1 ở nội dung đơn nam, đôi nam-nữ. Trong đó, ở nội dung đôi nam-nữ, đôi vợt của Hà Nội Đỗ Tuấn Đức/ Phạm Như Thảo đã giành quyền vào vòng 2. Các tay vợt khác như Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường, Lê Đức Phát, Trương Thanh Long đều có những chiến thắng tại vòng 1 trong ngày thi đấu đầu tiên.

Đôi vợt của Hà Nội Đỗ Tuấn Đức/ Phạm Như Thảo đã giành quyền vào vòng 2, sau khi thắng cặp đôi Chaloempon/ Sararat (Thái Lan) 2-1.

Với thứ hạng 43 thế giới và được xếp hạt giống số 1, Đỗ Tuấn Đức/ Phạm Như Thảo gặp đôi Chaloempon/ Sararat (Thái Lan) chưa có hạng thế giới và cũng không được xếp hạt giống.
Set đấu thứ nhất, Đỗ Tuấn Đức/ Phạm Như Thảo nhập cuộc thiếu gắn kết và mắc khá nhiều lỗi đánh hỏng khiến bộ đôi chủ nhà thất bại 16/21.
Sang set 2, khởi đầu Đỗ Tuấn Đức/ Phạm Như Thảo cũng nhập cuộc tệ hại như set 1, khi để Chaloempon/ Sararat dẫn trước tới 9 điểm. Tuy nhiên sau giờ nghỉ giữa set 2, Đỗ Tuấn Đức/ Phạm Như Thảo đã trở lại mạnh mẽ và giành chiến thắng 21/19.
Ở set quyết định, đôi vợt Đỗ Tuấn Đức/ Phạm Như Thảo để đối thủ liên tục bám đuổi cuối cùng cũng giành chiến thắng 21/19 ở set đấu này.
Ngược dòng 2-1 (16/21, 21/19, 21/19) sau 56 phút thi đấu, Đỗ Tuấn Đức/ Phạm Như Thảo sẽ gặp đôi hạng 779 thế giới của Malaysia là Man Wie Chong/ Tan Pearly Koong Le tại vòng 2.
Cũng trong ngày thi đấu đầu tiên, tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã có khởi đầu dễ dàng giải khi giành chiến thắng 2-0 trước tay vợt người Malaysia Chong Yee Han tại vòng 1 đơn nam.
Đối thủ của của hạt giống số 3 Nguyễn Tiến Minh (hạng 56 thế giới) trong trận ra quân vào chiều 9/4 là tay vợt hạng 167 thế giới Chong Yee Han. Với trình độ và đẳng cấp cao hơn, Nguyễn Tiến Minh đã nhanh chóng đánh bại Chong Yee Han 2-0 (21/15, 21/9) sau hơn 30 phút thi đấu. Tại vòng 2, Nguyễn Tiến Minh sẽ gặp người thắng trong trận đấu giữa Chia Hao Lee (Đài Loan, hạng 134 thế giới) và Nyoman Trydrnya Arya (Indonesia, hạng 406 thế giới).