Đội tuyển Taekwondo Việt Nam giành được 25 HCV tại giải vô địch Đông Nam Á 2019

Đội tuyển Taekwondo Việt Nam có giải đấu thành công khi giành được 25 HCV tại Giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2019 vừa mới kết thúc tại Manila, Philippines.

Đây là giải truyền thống hàng năm lần thứ 14 của taekwondo khu vực. Tại giải đấu lần này, có sự tham gia của 350 VĐV từ 8 nước: Brunei, Cambodia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Timor-Leste, Việt Nam và chủ nhà Philippines, thi đấu biểu diễn quyền (Poomsae) và đối kháng (Kyorugi) ở các nội dung của cả nam và nữ.

Đội tuyển Taekwondo Việt Nam tại giải vô địch Đông Nam Á 2019.

Trong đó phần biểu diễn quyền có 13 nội dung nam và nữ, phần đấu đối kháng có 56 hạng cân gồm: 16 hạng cân vô địch nam và nữ, 20 hạng cân junior (dưới 17 tuổi) nam và nữ , và 20 hạng cân cadet (từ 12- 15 tuổi) nam và nữ.
Đoàn Việt Nam tham gia giải đấu lần này với lực lượng đông đảo gồm 154 thành viên, trong đó gồm 56 thành viên đội tuyển quyền và 98 thành viên đội tuyển đối kháng.
Kết thúc giải đấu, các thành viên của đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành được 25 HCV, 20 HCB và 45 HCĐ. Trong đó, các VĐV quyền đã mang về tổng cộng 6 HCV, 6 HCB và 16 HCĐ. Nổi bật là ngôi sao Châu Tuyết Vân đã giành được 1 HCV đồng đội quyền sáng tạo 5 người và 1 HCB cá nhân quyền sáng tạo, khi cả hai nội dung này được ấn định sẽ có trong chương trình thi đấu SEA Games 30 cũng tại chính Philippines vào cuối tháng 11 tới.
Ở phần thi đấu đối kháng, vắng Thái Lan và Indonesia, cuộc cạnh tranh huy chương gần như chỉ là cuộc đấu riêng giữa Việt Nam và chủ nhà Philippines. Các võ sĩ Việt Nam đã xuất sắc giành tới 19 HCV, 14 HCB và 28 HCĐ trong các màn đối kháng ở cả 56 hạng cân của giải.
Việc giành đến gần 90 huy chương các loại ở giải vô địch Đông Nam Á là tín hiệu mừng cho Taekwondo Việt Nam để hướng đến mục tiêu giành thành tích cao tại SEA Games 2019 sẽ diễn ra vào cuối năm nay cũng tại Philppines. Giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á 2019 giải đấu quan trọng, tính cạnh tranh không kém gì SEA Games. Do đó, Taekwondo Việt Nam đạt được thành tích cao tại giải đấu lần này sẽ là động lực rất lớn để các VĐV cố gắng tại SEA Games sắp tới.
Được biết, ngay sau giải này, các VĐV sẽ tiếp tục bước vào tranh tài tại giải bãi biển thế giới, giải vô địch Taekwondo thế giới,…

Ngọc Minh