Đội tuyển điền kinh Việt Nam tập làm quen SVĐ Mỹ Đình – Hà Nội

Sáng 8/9, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình (Hà Nội) – “trái tim” của SEA Games 31 với lễ khai mạc, bế mạc thi đấu bóng đá và các môn điền kinh của đại hội.

Để tạo cảm giác thi đấu tốt cho các VĐV trong thi đấu và cho SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội, đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ áp dụng lịch tập luyện mới. Theo đó, để chuẩn bị cho SEA Games 31, trong tháng 9 và tháng 10 này, đội tuyển điền kinh sẽ có hai buổi tập luyện tại sân vận động Mỹ Đình, vào thứ Ba và thứ Sáu hàng tuần, xen kẽ với lịch tập hai buổi một ngày tại Nhổn.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam trong buổi tập sáng 8/9 – Ảnh: webthethao.

Tham gia buổi tập trên sân Mỹ Đình có sự góp mặt của các nhà vô địch SEA Games kỳ cựu như Lê Văn Lai, Đỗ Quốc Luật, Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thị Hồng Lệ… Tổ chạy trung bình cũng có sự góp mặt của những VĐV đáng chú ý như:  Quách Công Lịch, Quách Thị Lan, Trần Nhật Hoàng, Trần Đình Sơn, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Huyền, Đinh Thị Bích…

Từ 21/11 đến 2/12 năm 2021, Việt Nam sẽ là chủ nhà của kỳ SEA Games thứ 31. Hà Nội là nơi đăng cai chính cùng một số vùng lân cận như Quảng Ninh, Vĩnh Phú, Hà Nam, Bắc Ninh, Hải Dương… Đại hội lần này dự kiến sẽ có từ 36-40 môn thể thao, trong đó 36 môn đã được chốt, còn lại 4 môn sẽ được quyết định lựa chọn trong cuộc họp của các quốc gia tham dự vào cuối năm nay.

Tại SEA Games 31, điền kinh được coi là môn mũi nhọn, vì thế mục tiêu giành huy chương vàng chắc chắn sẽ cao hơn các kỳ đại hội trước. Theo đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 do chủ nhà Việt Nam đăng cai, môn điền kinh sẽ được tổ chức trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) cùng với môn bóng đá nam. Với sức chứa khoảng 40.000 người, sân vận động Mỹ Đình còn là nơi tổ chức Lễ khai mà và Bế mạc của SEA Games 31. Đây là kỳ SEA Games thứ hai mà Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên năm 2003.

P.V