Đội tuyển bóng đá Việt Nam xếp hạng 156 thế giới

(Mask) – Theo bảng xếp hạng tháng 8 của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đội tuyển bóng đá Việt Nam xếp hạng 156 thế giới, điều này có nghĩa là Việt Nam bị tụt tới 11 bậc.

Theo bảng xếp hạng, đội tuyển Việt Nam bị giảm 43 điểm và tụt 11 bậc, xếp hạng 156 thế giới, xếp thứ 29 châu Á và xếp thứ 4 Đông Nam Á. Đứng đầu của Đông Nam Á là Thái Lan (xếp hạng 137 thế giới, tăng 1 bậc), tiếp theo là Philippines (xếp hạng 141 thế giới, tăng 3 bậc) và xếp thứ 3 là Singapore (hạng 155 thế giới, tăng một bậc). 

Trong bảng xếp hạng châu Á thì Nhật Bản đứng đầu với vị trí 37 thế giới, tiếp theo là Australia, Iran và Hàn Quốc. Đứng đầu trong bảng xếp hạng thế giới là đội tuyển Tây Ban Nha, tiếp đó là các đội tuyển: Đức, Colombia, Argentina, Hà Lan, Italy, Bồ Đào Nha, Croatia, Brazil và Bỉ.
Trong tháng 7/2013, Việt Nam chỉ có duy nhất một trận đấu với Arsenal và thua với tỉ số 1-7. Tuy nhiên đây là trận đấu giao hữu không thuộc hệ thống giao hữu cấp độ A của FIFA nên tuyển Việt Nam không bị trừ điểm. Tuy nhiên vì chỉ thi đấu duy nhất 1 trận trong tháng 7 nên tuyển Việt Nam bị tụt hạng.
Việt Thanh