Đội Sở VHTT Hà Nội nhất toàn đoàn giải Khiêu vũ vô địch trẻ, thiếu niên quốc gia 2020

Tối 4/10, Giải vô địch trẻ, thiếu niên quốc gia và Cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc năm 2020 đã chính thức khép lại tại Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ (Đại Yên, TP Hạ Long).

Diễn ra từ 3 đến 4/10, Giải vô địch trẻ, thiếu niên quốc gia và Cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc năm 2020 thu hút gần 400 vận động viên đến từ 50 đơn vị tỉnh thành, câu lạc bộ, trung tâm khiêu vũ thể thao trên toàn quốc; tranh tài ở 24 nội dung vô địch trẻ, thiếu niên quốc gia và 120 nội dung Cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc.


Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, kết quả ở Giải vô địch trẻ, thiếu niên, Ban tổ chức đã trao 24 bộ huy chương cho các VĐV. Trong đó, đội Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội độc chiếm ngôi đầu với 16 HCV, 9 HCB và 5 HCĐ. Xếp vị trí thứ hai là Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT TP Hồ Chí Minh với 3 HCV. Vị trí thứ ba là Bình Dương với 2 HCV. Ở giải này, đoàn chủ nhà Quảng Ninh xếp thứ 5 với 7 huy chương, trong đó có 1 HCV.

Ban tổ chức trao giải cho các đội ở nội dung thanh niên La-tinh.

Ở Cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc năm 2020, BTC đã trao 100 bộ huy chương cho các VĐV. Trong đó, đoàn Quảng Ninh đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn với 1.458 điểm. Giải Nhì thuộc về đoàn Sở VHTT Hà Nội với 1.176 điểm và thứ ba là Nhà thiếu nhi tỉnh Hải Dương với 801 điểm.

Đoàn đoàn Sở VHTT Hà Nội đứng thứ hai ở giải Cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc năm 2020 – Ảnh: baoquangninh.

Giải vô địch trẻ, thiếu niên quốc gia và Cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc năm 2020 do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Liên đoàn thể dục Việt Nam tổ chức. Đây là một trong những giải đấu quan trọng nhất nằm trong hệ thống thi đấu cấp Quốc gia hàng năm.
Giải diễn ra nhằm mục đích thúc đẩy phong trào luyện tập và thi đấu môn Khiêu vũ thể thao trên toàn quốc nói chung và tại Quảng Ninh nói riêng, đánh giá trình độ của các VĐV khiêu vũ thể thao thuộc các đơn vị, sở, ban, ngành các tỉnh thành trong cả nước, lựa chọn các VĐV đạt thành tích cao đại diện cho Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế.

N.An