“Đội đặc nhiệm Hải Thần” lần đầu công chiếu tại Việt Nam

(Mask) – 26 tập phim hình sự Hàn Quốc “ Đội đặc nhiệm Hải Thần” với những tình tiết gây cấn, hấp dẫn lần đầu tiên được công chiếu tại Việt Nam trên kênh Let’s Viet-VTC9 từ 13/6/ 2012 lúc 19h30 các ngày trong tuần.

Bộ phim được sản xuất năm 2011, do Yoo Chul Yong đạo diễn với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng: Lee Si Young, Choi Si Won, Jung Yun Ho, Han Jeong Soo, Kim Yong Woo, Jang Dong Sik…
 

Câu chuyện có thật của lực lượng Cảnh sát biển –Hàn Quốc

Bộ phim được dựa trên những câu chuyện có thật của lực lượng Cảnh sát biển –Hàn Quốc. Kwon Jung Ryul từng làm đội trưởng “đội điều tra độc lập”, khi các cuộc điều tra về ông trùm xã hội đen đầy thế lực Choi Hee Gon hé mở thì bất ngờ vợ anh bị bắt cóc và giết chết. Jung Ryul giao đứa con gái bé bỏng cho mẹ vợ, lao mình vào những nhiệm vụ cực kỳ nguy hiểm để phá án và tìm ra cho được kẻ giết vợ mình. Trong 3 năm, Ryul đã thất bại hết lần này đến lần khác đến mức phải bị kỷ luật và ngồi chơi xơi nước. Vụ án Choi Hee Gon đi vào bế tắc và gần như đóng hồ sơ vì chịu nhiều sức ép từ cấp trên, “đội điều tra độc lập” bị giải tán.

Tổng cục trưởng cảnh sát biển đã tín nhiệm và phục chức cho Jung Ryul, chỉ định thành lập Đội điều tra số 9- Nhiệm vụ điều tra các vụ án chưa kết thúc. Về mặt hình thức, đội 9 có nhiệm vụ điều tra các vụ án chưa kết thúc của cảnh sát biển nhưng thực chất bên trong đội 9 có nhiệm vụ đặc biệt là điều tra về xã hội đen để tìm ra manh mối xác định chân tướng của ông trùm trong bóng tối Choi Hee Gon. Ông là ai? Tổ chức xã hội đen hoạt động theo quy luật nào? Tóm gọn các ông trùm, phá tan tổ chức này, đem lại bình yên cho xã hội, lấy lại công bằng cho những người đã hi sinh.

Đội điều tra số 9 với đội trưởng Kwon Jung Ryul, Oh Min Hyuk và Lee Chong Shik (là 2 cựu thành viên của “đội điều tra độc lập”), Oh Yong Gap (cựu điệp viên tình báo quốc gia và là tay trong của tập đoàn xã hội đen Choi Hee Gon), Lee Soo Yoon (con gái của cựu đội trưởng đội đặc nhiệm cảnh sát biển, cha cô từng làm nội gián cho xã hội đen và bị chúng giết để bịt đầu mối), Kim Sun Woo (thành viên của đội đặc nhiệm cảnh sát biển). Xuất thân từ những nơi khác nhau, ý chí mục đích khác nhau, những xung đột nào sẽ xảy ra khi họ cùng làm chung nhiệm vụ ? Liệu Oh Yong Gap có nhấn chìm đội điều tra số 9 xuống đáy biển hay không ? Hay ông phải trả giá cho chính những việc mà ông đã làm. Lee Soo Yoon có rửa sạch vết nhơ của cha mình và làm rạng danh cảnh sát biển ? Tình yêu thầm kín của cô và Sun Woo ra sao khi Sun Woo rời đội 9 ?. Khi có quá nhiều thế lực ngầm trong nội bộ nghành, những công tố viên cao cấp và thậm chí là những chính trị gia đầy quyền lực chống lưng cho các tổ chức xã hội đen này. Liệu kế hoạch Poseidon của đội điều tra số 9 có được xem là thất bại?

Bộ phim là một câu chuyện hồi hộp, gay cấn, cảm động của những con người biết đối diện và vượt qua những cam go trong cuộc sống.

Diễn viên sống hết mình với nhân vật

* Si Won (Kim Seon Woo) – Thành viên chủ chốt của ban nhạc nổi tiếng Super Junior, với nụ cười chết người kiểu tài tử Pierce Brosnan. Là một ca sỹ thần tượng nhưng với diễn xuất chuyên nghiệp, Si Won đã biến một “ Mỹ nam” ngoài đời thành một Cảnh Sát Seon Woo cực kỳ lạnh lùng, nhưng quyến rũ, manh động nhưng lão luyện, thông minh trong chiến trường nhưng ngờ nghệch trong tình trường. Seon Woo sẽ bắn hạ tội phạm, hay anh sẽ bị tình yêu bắn hạ?
 

* Jung Yun Ho ( Kang Eun Chul) – Tổ trưởng Đội đặc công cảnh sát biển. Đẹp trai, thông minh, tài giỏi. Nhưng lại là con trai nuôi của ông trùm vì là trẻ mồ côi. “Mỹ nam” của ban nhạc đình đám DBSK này là một Hotboy trong làng ca nhạc Hàn Quốc. Cảnh sát viên này sẽ tiếp nối sự nghiệp của ông trùm hay quay về với chính nghĩa sau một thời gian khá lâu làm nội gián
 

* Jang Dong Jik ( Kang Joo Min)-Đội trưởng đội đặc công, một con người quyết đoán, thâm trầm và kín đáo. Vì một lý do “tế nhị” nên đã trở thành nội gián trong cảnh sát biển để phục vụ cho mục đích của xã hội đen. Viên đội trưởng mẫn cán này liệu còn có đường để quay về?
 

* Lee Sung Jae ( Kwon Jung Ryul). Sỹ quan hải quân, đội trưởng độ điều tra các tổ chức buôn lậu. Trong một phi vụ, vợ của Ryul đã bị bắt cóc và giết chết. Đau đớn, dằn vặt vì cái chết của vợ. Để bảo vệ chính nghĩa và bồi đắp tình yêu cho Hana, đứa con gái bé bỏng. Ryul đã nỗ lực vượt bậc để tấn công các tổ chức xã hội đen và kết quả là thất bại nối tiếp thất bại. Bị đình chỉ công tác vô thời hạn. Cơ may nào để Ryul trở thành người thực thi công lý?

Tất cả có trong 26 tập phim gay cấn và hấp dẫn từng phân đoạn.

Song Minh