Độc đáo và ấn tượng với Gala Xiếc toàn quốc

(Mask) Kỷ niệm Ngày Xiếc Thế giới, Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức chương trình “Gala Xiếc toàn quốc” vào 20h ngày 21 và 22/4/2012 tại Rạp Xiếc Trung ương 67-69 Trần Nhân Tông (Hà Nội). Gala là nơi hội ngộ của những nghệ sỹ xiếc tài năng khắp ba miền Bắc – Trung – Nam hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem nhiều tiết mục ấn tượng và dộc đáo.

Góp mặt trong Gala Xiếc toàn quốc là nhiều tiết mục kinh điển đã từng giành nhiều huy chương trong các kỳ liên hoan Xiếc trong nước và quốc tế. Đó là các tiết mục xiếc mang tính khéo léo khiến người xem cảm giác nghẹt thở vì sự mạo hiểm của các nghệ sĩ: Hoàng Long, Cao Hùng, Đinh Thắng, Văn Thải, Tiến Hoàng, Xuân Đức, Minh Sinh, Dương Quyền cùng xuất hiện trong tiết mục Đu bay siêu nhân – một trong những tiết mục đang được khán giả trẻ yêu thích.
Nghệ sĩ trẻ Trà My với tiết mục khó Đế kiếm. Đây là tiết mục mà nhiều nghệ sĩ đã thành danh đều phải có thời gian khổ luyện thậm chí bỏ thời gian tu nghiệp tại nước ngoài. Cũng trong đêm Gala, khán giả còn được “phiêu” cùng nhiều cảm xúc với các nghệ sĩ qua tiết mục Patin của Quốc Đông, Khánh Văn, Ngọc Bích và Dây dọc dời của Đức Thịnh, Thu Hường.
Một trong những phần hứa hẹn gây bất ngờ cho khán giả là chương trình Ảo thuật quốc tế. Người xem sẽ có cơ hội chứng kiến tài nghệ, sự tinh xảo của những nghệ sĩ ảo thuật tên tuổi của ba miền đất nước, những “thầy phù thủy” với khả năng biến ảo khôn lường với đồ vật.  Đặc biệt, trong Gala Xiếc toàn quốc có chương trình Đại hội Xiếc thú được dàn dựng công phu, bất ngờ, hứng thú.
 Các tiết mục xiếc của các loài vật như: hổ, voi, ngựa, gấu… vốn được xem là hung dữ nhưng qua sự điều khiển của các nghệ sĩ, chúng trở nên ngoan ngoãn và điệu nghệ. Bên cạnh đó các tiết mục: những chú chó thông minh, khỉ tinh nghịch, tinh tinh đua mô tô, gấu đua xe đạp, Thạch Sanh đánh trăn khổng lồ… luôn thu hút và hấp dẫn khán giả nhí.
Gala Xiếc toàn quốc là cơ hội để các nghệ sĩ xiếc cả nước giao lưu, học hỏi và cũng là hoạt động ý nghĩa của Xiếc Việt Nam hòa cùng Ngày hội Xiếc Thế giới. 
                                                                                                                                          Thy Lan