Đoàn viên, thanh niên Thủ đô thi tìm hiểu 02 quy tắc ứng xử của Thành phố

Trong khuôn khổ Hội khỏe thanh niên Thủ đô năm 2018, 100 đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố đã tham gia cuộc thi với hình thức thi trắc nghiệm “Rung chuông vàng”.

Sáng 29/7, tại Công viên Thống Nhất, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc Hội khỏe thanh niên Thủ đô năm 2018. Đây là một trong các hoạt động nổi bật của tuổi trẻ Thủ đô nhân chào mừng kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội (1/8/2008 – 1/8/2018). Tham dự Hội khỏe thanh niên Thủ đô năm nay có hơn 1.000 vận động viên là các đoàn viên, thanh niên đến từ 30 quận, huyện, thị xã trên trên địa bàn Thành phố.

Quang cảnh lễ khai mạc Hội khỏe thanh niên Thủ đô năm 2018.

Hội khỏe thanh niên Thủ đô năm 2018 là một trong những hoạt động nổi bật của Đoàn Thanh niên TP Hà Nội kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội khóa XII về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô (1/8/2008 – 1/8/2018), kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; chào mừng Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Hội khỏe thanh niên Thủ đô là dịp thể hiện khí thế, sức trẻ, sự khát khao vươn mình của Thủ đô yêu dấu.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi đấu

Hội khỏe thanh niên Thủ đô năm 2018 được tổ chức từ 29/7 đến 5/8, với 4 môn thi đấu trọng tâm: Bóng đá nam, bóng bàn, cầu lông, kéo co. Ngay trong sáng khai mạc Hội khỏe, đã đồng loạt diễn ra các nội dung: Thi đấu kéo co với sự tham gia của hơn 300 vận động viên của 30 quận, huyện, thị xã; Triển lãm tranh phản ánh với chủ đề “Hành trình tình yêu” và phát động cuộc thi ảnh ‘‘Tôi yêu Hà Nội”; Khai mạc lớp tập huấn bơi miễn phí cho 150 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hướng dẫn kỹ năng bơi, cách phòng chống tai nạn đuối nước, các phương pháp cứu đuối và sơ cứu người bị đuối nước cho các em thiếu nhi…

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết: Chương trình nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực cho các đoàn viên thanh niên, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trên toàn TP; tạo điều kiện các các tổ chức đoàn có cơ hội giao lưu, học hỏi các mô hình hoạt động đoàn phong phú, hiệu quả. Chương trình này cũng là điểm nhấn ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao thiết thực của tuổi trẻ Thủ đô chào mừng kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô.

Các vận động viên tranh tài ở môn thi kéo co.

Theo Ban tổ chức, Hội khỏe thanh niên Thủ đô năm 2018 được tổ chức từ 29/7 đến 5/8, với 4 môn thi đấu trọng tâm: Bóng đá nam, bóng bàn, cầu lông, kéo co. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra nội dung thi đấu kéo co với sự tham gia của hơn 300 vận động viên đến từ 30 đội thi của các quận, huyện, thị xã; tập huấn bơi miễn phí cho 150 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành đoàn cũng đã tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Hành trình tình yêu” và phát động cuộc thi ảnh ‘‘Tôi yêu Hà Nội”.

Cũng trong ngày 29/7, Thành đoàn Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu hai quy tắc ứng xử của TP Hà Nội nhằm đưa 2 bộ Quy tắc này vào thực hiện hiệu quả trong cuộc sống. 100 đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố đã tham gia cuộc thi với hình thức thi trắc nghiệm “Rung chuông vàng”.

Các đoàn viên tham gia cuộc thi tìm hiểu hai quy tắc ứng xử của TP Hà Nội. Ảnh: Internet

Các thí sinh tham dự là những học sinh đạt kết quả học tập từ khá trở lên, xếp loại đạo đức tốt; là hạt nhân tiêu biểu trong các hoạt động của nhà trường và đã tìm hiểu về Quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố; Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố; Chỉ thị 11/CT-TU của Thành ủy Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn TP Hà Nội. Sau thời gian 45 phút trả lời nhanh 30 câu hỏi, thí sinh Vũ Thị Mai Lan, học sinh lớp 11A2 Trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

TN