Đoan Trang thương các em nhỏ mồ côi ngủ nền đất

(Mask) – Chiều tối 31/5/2016, tranh thủ 3 tiếng đồng hồ rảnh rỗi trước chuyến bay lưu diễn nước ngoài, ca sĩ Đoan Trang đã đến với các em nhỏ ở Mái ấm Mai Tâm (Thủ Đức, TP.HCM).

Quỹ thời gian luôn eo hẹp nhưng ca sĩ Đoan Trang luôn biết “tích góp”, sắp xếp để vừa lo cho sự nghiệp ca hát, vừa chăm lo gia đình nhỏ, mới đây còn nhận lời đóng phim chiếu rạp mang tên Sài Gòn, anh yêu em.

Ngoài ra, có một công việc mà “thỏi Sôcôla biết hát” không bao giờ cho phép mình lãng quên – đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh. Đó là lý do Đoan Trang gắn bó, đồng hành và tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện do Quỹ Hiểu về trái tim tổ chức.

Mới đây, ca sĩ Đoan Trang là một trong những Đại sứ trái tim đầu tiên mở “ngôi nhà” riêng trên mạng xã hội Hiểu về trái tim, xây dựng hồ sơ và kêu gọi đóng góp 10 chiếc giường tầng cho các em nhỏ thuộc Mái ấm Mai Tâm (Thủ Đức, TP.HCM).

Cô chia sẻ: “Nhiều lần đến đây, thấy các em phải nằm dưới nền đất do không đủ giường, chỉ có em nào bệnh mới được nằm trên giường, Trang xúc động lắm. Vì vậy, khi biết mái ấm xây dựng cơ sở 2 để có thể đón thêm nhiều đứa trẻ bị bỏ rơi, không nơi nương tựa, Trang đã kết hợp cùng mạng xã hội Hiểu về trái tim kêu gọi 10 chiếc giường. Rất vui là mọi người đã hưởng ứng lời kêu gọi của Trang nên hồ sơ sớm hoàn tất. Vậy là các em đã có thêm giường để không còn phải ngủ dưới nền đất”.

Trở lại Mái ấm Mai Tâm, ca sĩ Đoan Trang như trở về nhà vì các em vừa thoáng thấy dáng cô ngoài cửa đã réo gọi: “Cô Trang kìa! Ca sĩ Đoan Trang đến thăm tụi mình nè!”. Các em vây lấy cô, quấn quýt như người thân.

Ca sĩ Đoan Trang cho biết, không chỉ 10 chiếc giường, mà sắp tới đây, cô sẽ tiếp tục cùng Mạng xã hội Hiểu về trái tim kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người cho nhiều hoàn cảnh khác, ở nhiều mái ấm khác.

 Lê Quang Thanh Tâm