Notice: Undefined offset: 0 in /home/maskvm/web/maskonline.vn/public_html/wp-content/themes/vmz/content-single.php on line 6

Notice: Trying to get property of non-object in /home/maskvm/web/maskonline.vn/public_html/wp-content/themes/vmz/content-single.php on line 6

Notice: Undefined offset: 0 in /home/maskvm/web/maskonline.vn/public_html/wp-content/themes/vmz/content-single.php on line 7

Notice: Trying to get property of non-object in /home/maskvm/web/maskonline.vn/public_html/wp-content/themes/vmz/content-single.php on line 7

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30: Mục tiêu top 3 toàn đoàn

Tối 16/11, Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 30 đã được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, nhằm cổ vũ và tạo động lực thi đấu cho các VĐV trước khi lên đường sang Philippines tranh tài.

Tại Lễ xuất quân, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá, Đại hội Thể thao Đông Nam Á là sự kiện thể thao quốc tế có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong Cộng đồng ASEAN, đồng thời là cơ hội để các vận động viên trong khu vực thể hiện tài năng, nâng cao thành tích thể thao của mình.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30.

“Trong thời gian qua, các huấn luyện viên, vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam đã khắc phục khó khăn, tập luyện với tinh thần và ý chí quyết thắng để quyết tâm giành được nhiều thành tích tại Đại hội. Bộ VHTTDL đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực đó của các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.
Người đứng đầu ngành VHTTDL cũng tin tưởng rằng các cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ đoàn kết, tự tin, giành được thành tích tốt nhất tại SEA Games 30, đem lại vinh quang cho Tổ quốc. Đây cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho SEA Games 31 năm 2021, khi Việt Nam là nước chủ nhà.
“Trong hành trình thi đấu tại SEA Games 30 của Đoàn Thể thao Việt Nam lần này luôn có sự dõi theo và cỗ vũ của hàng triệu trái tim người yêu thể thao nước nhà. Mỗi tấm huy chương mà các vận động viên của Đoàn giành được tại SEA Games sẽ là lời tri ân đầy ý nghĩa với gia đình, nhân dân và đất nước”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.
“Mỗi thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam hãy làm tốt vai trò là sứ giả thiện chí của Việt Nam đối với nhân dân các quốc gia Đông Nam Á, để bạn bè các nước biết về Việt Nam và yêu Việt Nam hơn” – Bộ trưởng căn dặn.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL trao cờ cho Trưởng đoàn Trần Đức Phấn.

Báo cáo về công tác chuẩn bị của Đoàn Thể thao Việt Nam cho SEA Games 30, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết, ngay sau khi kết thúc Asian Games 18, các vận động viên, huấn luyện viên đã được triệu tập tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, đồng thời Tổng cục TDTT cũng tuyển chọn và cử các các vận động viên xuất sắc đi tập huấn nước ngoài, thi đấu các giải trong nước, quốc tế nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm, tâm lý thi đấu cho vận động viên trước các kỳ Đại hội thể thao lớn.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn báo cáo công tác chuẩn bị của Đoàn TTVN trước khi lên đường đến Philippines.

Ngoài công tác chuẩn bị về chuyên môn, công tác chăm sóc, phục hồi, chữa trị chấn thương, dinh dưỡng và nhiều hoạt động bên lề đã tạo không khí phấn khởi trong tập luyện, thi đấu và giảm áp lực thành tích cho các đội tuyển.
“Trong suốt quá trình chuẩn bị, mặc dù có lúc, có giai đoạn còn những khó khăn, hạn chế về điều kiện đảm bảo, đặc biệt là sự cắt giảm các nội dung thế mạnh trong nhóm các môn thể thao Olympic, Asian Games. Xong, với tinh thần Việt, các vận động viên, huấn luyện viên của Đoàn Thể thao Việt Nam đã vượt qua vượt qua tất cả, quyết tâm phấn đấu giành từ 65 huy chương vàng trở lên, đứng vị trí tốp đầu khu vực, giữ vững thành tích các môn Olympic như: Điền kinh, Bơi, Thể dục, Đấu kiếm, Vật…Trong đó, đội tuyển Bóng đá nam và nữ giành thứ hạng cao nhất tại SEA Games 30. Đây cũng là cuộc tổng rà soát lực lượng chuẩn bị cho Đoàn Thể thao Việt Nam thực hiện hiệm vụ trong những năm tiếp theo”, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định.
SEA Games 30 – 2019 diễn ra tại Philippines từ ngày 30/11 đến 11/12. Tham dự Đại lần này, đoàn Việt Nam có 650 VĐV thi đấu 43 môn, với các môn thế mạnh như: điền kinh, bắn súng, thể dục dụng cụ, đấu kiếm, đua thuyền, bơi, cờ vua, cử tạ… đặt mục tiêu tốp 3 trong bảng tổng sắp huy chương.

SEA Games lần thứ 30 được tổ chức chính thức tại Philippines từ ngày 30-11 đến ngày 11-12-2019. Sự kiện này có 56 môn thể thao, bao gồm: môn thể thao dưới nước, bắn cung, võ gậy Arnis, điền kinh, cầu lông, bóng chày, bóng rổ, billiards, bowling, quyền anh, canoeing/đua thuyền truyền thống, cờ vua, đạp xe, khiêu vũ thể thao, hai môn phối hợp, thể thao điện tử, đấu kiếm, trượt băng nghệ thuật, bóng đá, bóng rổ, golf, thể dục dụng cụ, bóng ném, khúc côn cầu trên băng, khúc côn cầu trong nhà, judo, ju-jitsu, karate, kickboxing, kurash, bóng gỗ trên cỏ, muaythai, năm môn phối hợp hiện đại, bóng rổ, đua xe vượt chướng ngại vật, pencak silat, polo, rowing, bóng bầu dục, đua thuyền, cầu mây, trượt ván, bắn súng, soft tennis, bóng mềm, bóng quần, lướt ván, bóng bàn, taekwondo, quần vợt, ba môn phối hợp, bóng chuyền, trượt nước, cử tạ, đấu vật, wushu.

Xuân Lượng