Đoàn Hà Nội giành Vàng tại Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền toàn quốc

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa & Thể thao giao Trung tâm Văn hóa Thành phố thành lập đoàn nghệ thuật quần chúng đại diện Thủ đô Hà Nội tham gia Hội diễn Đàn, hát ca 3 miền toàn tại tỉnh Quảng Ninh.

Kết quả chung cuộc, Đoàn nghệ thuật quần chúng Hà Nội đã giành Huy chương Vàng toàn đoàn; 02 huy chương Vàng và 02 huy chương Bạc dành cho các tiết mục.

Các hoạt động của đoàn tại Hội diễn bao gồm tham gia dự thi Hội diễn Đàn và hát dân ca 3 miền tại Cung Quy hoạch Hội chợ và triển lãm Hòn Gai – Quảng Ninh; Tham gia biểu diễn giao lưu với các đoàn bạn và phục vụ nhân dân địa phương tại Bãi Cháy – Hạ Long.

Chương trình tham gia Hội diễn của Đoàn Hà Nội đã thành công rực rỡ và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các tỉnh, thành phố trên cả nước về tham dự Hội diễn cũng như tại nơi đoàn đến lưu diễn.

Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền toàn quốc là hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.

Hội diễn nhằm giới thiệu, quảng bá những giá trị tinh hoa các di sản văn hóa phi vật thể qua những làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc truyền thống của các vùng miền gắn với đời sống xã hội, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của đông đảo quần chúng nhân dân.

“Hội diễn Đàn, hát dân ca 3 miền” năm 2018 quy tụ hơn 1.000 diễn viên đến từ 24 trung tâm Văn hóa Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đây cũng là dịp để các nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công trên cả nước được học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Qua đó góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị âm nhạc dân tộc truyền thống trên khắp mọi miền đất nước.

Phương Chi