Đàm Vĩnh Hưng làm show giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan

(Mask) – Mr Đàm cùng một số người bạn tổ chức một đêm nhạc để quyên tiền giúp nghệ sĩ Hoàng Lan vượt qua cơn bạo bệnh.


NS Hoàng Lan lúc còn khỏe mạnh

Thời gian vừa qua, nghệ sỹ Hoàng Lan đã phải vật lộn với bệnh tật để vượt qua ranh giới sinh tử. Xuất thân từ khoa Cải lương Trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn (nay là Nhạc viện TP.HCM), với hơn 30 năm theo nghiệp diễn, Hoàng Lan gây được ấn tượng với khán giả truyền hình phía Nam với những vai diễn phản diện như má mì, bà chủ nhà khó tính, chủ quán cơm tù độc ác…Trong đó, ghi đậm dấu ấn nhất là loạt chương trình Trong Nhà Ngoài Phố nổi tiếng một thời của Đài truyền hình TP.HCM. Sau đó, Hoàng Lan dường như không xuất hiện trên sóng truyền hình cũng như các phương tiện truyền thông, ít tai biết rằng, đó là quãng thời gian tăm tối nhất của chị và nó kéo dài cho đến tận hôm nay với đủ loại bệnh tật như thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, giãn tĩnh mạch, nhồi máu não…mà chị đang mang trong người.


Hoàng Lan trong đêm nhạc của các nghệ sĩ giúp chị cuối năm 2013

Hoàng Lan sinh ra trong một gia đình nghèo có 9 anh chị em (Hoàng Lan là chị cả), cha mất sớm, năm chị 29 tuổi thì người mẹ cũng ra đi. Kể từ đó, chị phải bôn ba với nghề diễn để kiếm tiền cho lo các em, là trụ cột kinh tế của cả gia đình. Năm 2009, chị quyết định hùn với người bạn để mở hồ tôm ở Cà Mau nhưng thất bại và lỗ nặng. Đây cũng là cú sốc làm chị suy sụp tinh thần, dẫn đến phát sinh các bệnh tật. Đầu 2011, tai nạn xe cộ khiến chị bị chấn thương đầu gối trái. Cuối 2011 là thời điểm chị phát hiện sức khỏe mình yếu đi rõ rệt, lúc này chị vẫn cố gắng đóng phim Cổng mặt trời mặc dù người đã rất yếu.

Cuộc sống hôn nhân lận đận dẫn đến hoành cảnh mất chồng, mất con, nghệ sỹ Hoàng Lan đã phải sống nương nhờ nhà người em gái. Vốn là người mạnh mẽ, vui tính, ấy thế nhưng trong những khoảnh khắc đau khổ nhất, chị vẫn nghẹn ngào: “Tôi trầm uất, chán chường, lo lắng đến mất ăn, mất ngủ. Không tiền chữa bệnh, có lúc tôi bế tắc, muốn uống thuốc ngủ để chấm dứt cuộc đời”.

Năm 2013, các nghệ sỹ phía Nam đã thực hiện chương trình “Một thời để nhớ” nhằm quyên góp tiền bạc giúp Hoàng Lan vơi đi phần nào những đau đớn trong bệnh tật. Nhưng với rất nhiều thứ bệnh đang mang cùng lúc trong người thì số tiền đó là không đủ. Giờ đây, đôi mắt của chị không còn nhìn rõ nữa. Bác sĩ cho biết chị bị tăng nhãn áp cấp, viêm màng bồ đào, cườm mắt…nếu không mổ kịp thời sẽ có nguy cơ bị mù. Mong muốn duy nhất của Hoàng Lan bây giờ là “Cuộc đời tôi đã quá bất hạnh, chỉ mong chữa khỏi bệnh để đi diễn trở lại chứ không muốn gì hơn”.

Trước hoàn cảnh của Hoàng Lan, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cùng một người bạn thân của anh đã quyết định tổ chức đêm nhạc chia sẻ yêu thương với nghệ sỹ Hoàng Lan vào lúc 20h ngày 29/3 tại phòng trà Không Tên (112 Lê Thánh Tôn – Phường Bến Thành – Quận 1, TPHCM)  nhằm quyên góp tiền bạc để phần nào giúp chị có đủ kinh phí chữa trị. Đêm nhạc sẽ có sự góp mặt của dàn nghệ sỹ nổi tiếng: Lệ Quyên, Dương Triệu Vũ, MC Trấn Thành, Quốc Thiên, Gia Bảo, NSƯT Hồng Nga, Thái Châu, Cẩm Vân, Trọng Khương, Xuân Nghi. Các nghệ sỹ sẽ diễn không cát-xê trong chương trình, bên cạnh đó họ cũng sẽ kêu gọi sự đóng góp từ các mạnh thường quân.  Ngoài ra, toàn bộ phần phụ thu với những khán giả mua vé ủng hộ đêm nhạc sẽ được chuyển đến nghệ sỹ Hoàng Lan.

L.Q