Dior trình làng bộ sưu tập Couture spring 2015 mang phong cách mới

(Mask) – Simons vừa khiến giới mộ điệu ngỡ ngàng về bộ sưu tập Dior couture spring 2015 được ra mắt tại Paris ngày hôm qua (26/1).

Simons đem đến bộ sưu tập Dior couture spring 2015 ‘thấm nhuần tư tưởng’ của giọng ca David Bowie – một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, nhà sản xuất âm nhạc người Anh. Với gần 5 thập kỉ không ngừng tự làm mới hình ảnh và sáng tác trong lĩnh vực âm nhạc đại chúng. David Bowie và các sáng tác của ông, đặc biệt trong thập niên 70 của thế kỉ XX, được coi là có tầm ảnh hưởng rộng lớn.

Nói về David Bowie, Simons cho rằng ‘ông ấy là một con tắc kè hoa’. Nhà thiết kế cũng cho biết ông không muốn thu mình lại trong một thế giới thời trang ‘an toàn’. Mặc dù cái tên Dior luôn gắn với với hình ảnh thanh lịch, sang trọng và duyệt dáng. Thế nhưng ở thế giới haute couture này, ông muốn đem đến hình ảnh hoàn toàn khoác cho những tín đồ của Dior. Có thể lộng lẫy hơn hoặc phá cách hơn.

Simons là một nhà thiết kế tư duy, trí tuệ và đầy cảm xúc. Gần đây, anh thách thức bản thân bằng cách khám phá retro, phá vỡ các quy tắc thời trang và tìm cách tái tạo lại chúng. Simons đã nghiên cứu tài liệu tham khảo và những gì gọi là ‘hào nhoáng’ nhất ở 3 thập kỷ và đem đến bộ sưu tập haute couture mang nét cổ điển của những năm 50s – sự lãng mạn của 60s – sự tự do, hoang dã của thập niên 70s.

Bộ sưu tập với những họa tiết kẻ, hình học, trừu tượng, màu sắc nổi bật rất đặc trưng ở thời trang 60s. Bên cạnh đó là họa tiết thêu, đính sequins, in hoa trên chất liệu nhựa trong suốt khá độc đáo. Dáng váy new look bồng xòe đặc trưng của Dior từng được yêu thích trong thập niên cũ cũng sẽ tái hiện trong bộ sưu tập couture spring 2015 với ‘diện mạo’ trẻ trung hơn. Với những tín đồ yêu thích sự đơn giản và thanh lịch ở Dior, họ vẫn có thế tìm thấy những chiếc váy ngắn chữ A đơn sắc được thêu tinh tế, hay chiếc áo khoác dáng dài không tay…

Cùng chiêm ngưỡng trọn bộ sưu tập Dior Couture spring 2015 vừa ra mắt:

Tom