Đinh Phương Thành giành cúp đúp HCV ở SEA Games 30

Trong ngày 4/12, vận động viên Hà Nội Đinh Phương Thành đã có ngày thi đấu thành công khi mang về 2 HCV cho đội tuyển TDDC Việt Nam.

Chiều 4/12, vận động viên Hà Nội Đinh Phương Thành đã mang lại thành công cho đội tuyển TDDC Việt Nam với hai HCV.

Đinh Phương Thành (giữa) giúp TDDC Việt Nam giành 2 HCV ở ngày thi đấu thứ tư – Ảnh: Việt Nam+.

Trước đó, ở ngày thi đấu thứ ba ở SEA Games 30, đội tuyển TDDC Việt Nam chỉ có duy nhất 1 tấm HCV của VĐV Đặng Nam ở nội dung vòng treo. Sức ép càng tăng lên khi niềm hi vọng vàng Lê Thanh Tùng đã không thi đấu thành công như mong đợi ở nội dung thế mạnh – nhảy chống. Dù từng đoạt 2 HCV SEA Games 2015, 2017 cũng như đoạt vé dự Olympic 2020 cũng ở nội dung này. Nhưng sau 2 lần thực hiện bài thi, Lê Thanh Tùng chỉ đạt 14.617 điểm, xếp thứ 3 chung cuộc, giành HCĐ.
Liên tiếp gặp thất bại, khiến TDDC Việt Nam chịu sức ép rất lớn ở 5 nội dung cuối cùng, trong đó có 3 nội dung thế mạnh. Và trong ngày thi đấu thứ tư, Đinh Phương Thành bước vào thi đấu xà kép và xà đơn với trách nhiệm nặng nề cần đoạt HCV để giúp TDDC Việt Nam hoàn thành mục tiêu đề ra là giành từ 2-3 HCV.
Vượt qua sức ép đó, chiều 4/12, vận động viên Hà Nội Đinh Phương Thành đã mang lại thành công cho đội tuyển TDDC Việt Nam với hai HCV. Đặc biệt, tại chung kết xà đơn và xà kép, Đinh Phương Thành đều vượt qua nhà vô địch thế giới Carlos Yulo để xuất sắc mang Vàng về cho thể dục dụng cụ Việt Nam.


Ở nội dung xà kép, Đinh Phương Thành đã đạt điểm số cao nhất 14,800 điểm. Ở nội dung này, TDDC Việt Nam cũng giành HCĐ Lê Thanh Tùng giành được với 14,233 điểm.
Sau tấm HCV ở nội dung xà kép, niềm vui tiếp tục đến với Đinh Phương Thành khi anh tiếp tục thi đấu xuất sắc ở nội dung xà đơn. Dù đăng ký phần thi ở mức độ khó cao nhất, nhưng Đinh Phương Thành vẫn hoàn thành tốt bài thi với 13,767 điểm, mang về chiếc huy chương Vàng thứ hai cho mình.


Đinh Phương Thành là VĐV của Thể thao Hà Nội. Sinh năm 1995, Phương Thành được mệnh danh là “Nam vương” của TDDC Việt Nam bởi bề ngoài điển trai, tài năng đang độ chín. Anh chính là VĐV đầu tiên của TDDC Việt Nam đoạt HCV toàn năng tại SEA Games 2015.
Với việc giành được 2 tấm HCV tại SEA Games 30, Đinh Phương Thành đã giúp TDDC Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu đoạt 3 HCV.

X.L