Đình chỉ hoạt động biểu diễn với 8 người mẫu, vũ công, DJ ăn mặc phản cảm

Liên quan đến vụ việc mặc trang phục phản cảm trong hoạt động biểu diễn tại một quán bar trên đường Phó Đức Chính (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), ngày 28/7, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành quyết định số 35/QĐXPVPHC xử phạt cơ sở kinh doanh bar 40 triệu đồng và đình chỉ hoạt động biểu diễn của 8 người mẫu, vũ công, trong đó có nữ DJ Ngân 98, trong vòng 4 tháng.

Ngân 98 mặc phản cảm, diễn ở quán bar. Ảnh: Internet.

Công văn nêu rõ, phạt cơ sở kinh doanh trên đường Phó Đức Chính (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) số tiền 40 triệu về 2 hành vi biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép và sử dụng trang phục không phù hợp với thuần phong mỹ tục và truyền thống văn hóa Việt Nam. Đình chỉ hoạt động biểu diễn 4 tháng đối với 8 vũ công và người mẫu mặc trang phục hở hang, gây phản cảm (bao gồm DJ Ngân 98).
Theo đó, tối 23/7, mạng xã hội lan truyền loạt ảnh và clip ghi lại hình ảnh “hot girl” DJ Ngân 98 (tên thật là Võ Thị Ngọc Ngân) biểu diễn tại một quán bar trên địa bàn Hà Nội, với trang phục hở hang, phản cảm. Cùng với DJ Ngân, còn có 7 vũ công, người mẫu khác cũng tham gia biểu diễn tại quán bar với trang phục thiếu vải.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin quận Ba Đình cùng các cơ quan liên quan của quận tiến hành làm việc với quán bar, xác minh thông tin.
Qua kiểm tra, cơ quan quản lý xác định, cơ sở và diễn viên tham gia chương trình vi phạm 2 lỗi: Không thông báo nội dung biểu diễn nghệ thuật đến cơ quan quản lý nhà nước và sử dụng trang phục không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

PV