Điều gì hấp dẫn bạn muốn ra rạp xem ‘Lật mặt: Nhà có khách’

Sau các suất chiếu đặc biệt liên tục cháy vé vào ngày 10 và 11/04 vừa qua, ‘Lật mặt: Nhà có khách’ đang nhận được những phản hồi tích cực. Hãy cùng khám phá phần thứ 4 trong series ‘Lật mặt’ của đạo diễn Lý Hải.

Các thương hiệu điện ảnh hút khách là những “con gà đẻ trứng vàng” tại kinh đô điện ảnh Hollywood nhưng thị trường điện ảnh Việt lại hầu như vắng bóng nhân tố quan trọng này. Năm 2015, đạo diễn Lý Hải đã mạnh dạn rẽ hướng từ vai trò ca sĩ vốn đã và đang rất được khán giả yêu mến sang làm đạo diễn điện ảnh. Tác phẩm hành động hài Lật mặt 1 đã ra đời, đặt nền móng đầu tiên cho thương hiệu điện ảnh Lật mặt. Tiếp sau đó là 2 phần phim Lật mặt: Phim trườngLật mặt: Ba chàng khuyết ra đời. Năm 2018, phần ba của series đã chiếm trọn cảm tình của khán giả bằng thể loại hài hành trình và thu về 85,5 tỷ đồng, lọt top 5 phim Việt doanh thu cao nhất ở thời điểm bấy giờ. Thành công ngoài mong đợi của phần 3 khiến cho nhà sản xuất và khán giả tin tưởng phần 4 Lật mặt: Nhà có khách, với kinh phí sản xuất lên tới 17 tỷ đồng, bối cảnh phim được thiết kế công phu tới từng chi tiết sẽ lập nên thành tích mới.

Từ phần phim đầu tiên…
…tới phần phim thứ 3, Lật mặt đã trở thành một series thương hiệu phim bom tấn mang đậm dấu ấn của Lý Hải
Tuy nhiên, khác với phần 2 và phần 3, Lý Hải sẽ có một vai diễn vô cùng thú vị trong phần phim thứ 4

Nếu Lật mặt 1 và 2 tập trung khai thác hết chất liệu của thể loại hành động, Lật mặt: Ba chàng khuyết  đi theo con đường hài hành trình thì tới Lật mặt: Nhà có khách, đạo diễn kiêm biên kịch Lý Hải muốn mang tới một luồng gió hoàn toàn với thể loại hài kinh dị. Giống như cái tên của nó, hài kinh dị là “đứa con lai” thú vị của hai thể loại tưởng như trái ngược nhau. Thể loại đặc biệt này đòi hỏi người làm phim phải tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa nhát ma và chọc cười, khiến người xem vừa phút này thót tim vì sợ nhưng ngay phút sau đã có thể cười nghiêng ngả nhờ các tình huống hài hước.

“Khách” gây hãi hùng, rợn gáy bao nhiêu…
…thì cách ứng xử của các nhân vật lại hài hước bấy nhiêu.

Chia sẻ về lần “thử nghiệm” mới mẻ này, đạo diễn Lý Hải nói: “Trên thế giới, dòng phim ma có nhiều nhưng ma hài thì rất ít. Lý Hải muốn đem lại cho khán giả một trải nghiệm lạ lẫm với nhiều cung bậc cảm xúc khi xem bộ phim: vừa cười, vừa sợ liên tục và cuối cùng là lắng đọng với thông điệp: Hãy quan tâm đến những người bạn yêu thương khi còn có thể”. Một món ăn mới lạ được đảm bảo chất lượng bởi vị đạo diễn mát tay chắc chắn là một trải nghiệm khó quên với người yêu điện ảnh Việt.

Từ sự xuất hiện của danh hài Trường Giang trong Lật mặt 1, yếu tố hài hước đã trở thành đặc sản của series Lật mặt. Đạo diễn Lý Hải luôn biết cách tạo ra những mảng miếng hài duyên dáng từ những tình huống đời thường nhưng cũng không kém phần éo le. Lần này, ngôi sao được Lý Hải chọn mặt gửi vàng để đảm nhiệm vai trò cốt cán trong tuyến hài của bộ phim là “thánh hài” Mạc Văn Khoa. Trong bối cảnh ma mị đến lạnh gáy thì một Mạc Văn Khoa yếu bóng vía, run như cầy sấy và sẵn sàng tháo chạy khi bất ngờ gặp “khách” là hình ảnh đối lập hoàn hảo để tạo ra tiếng cười cho khán giả. Cây hài gốc Hải Dương nắm trong tay đủ chiêu trò để chọc người xem cười nghiêng ngả, từ vẻ ngoài “xấu lạ”, giọng thoại dí dỏm đặc trưng đến lối diễn duyên dáng, tự nhiên.

Mạc Văn Khoa- “vũ khí bí mật” của Lật mặt 4

Phụ trợ cho Mạc Văn Khoa trong tuyến hài còn có hai nam diễn viên Huy Khánh và Hoàng Mèo. Những gương mặt “lầy lội” này đã hợp thành bộ ba tung hứng ăn ý trong mỗi tình huống phim. Đối diện với “khách” thì đều “tái mặt” nhưng Mạc Văn Khoa, Huy Khánh, Hoàng Mèo mỗi người một vẻ, một tính cách, một cách đối phó khác nhau tạo ra sự phong phú trong đường dây hài của Lật mặt: Nhà có khách

Sự tung hứng nhịp nhàng từ ngoài đời cho tới trong phim của bộ ba Mạc Văn Khoa – Huy Khánh – Hoàng Mèo sẽ mang đến những tràng cười nghiêng ngả cho khán giả

Lật mặt: Nhà có khách khởi chiếu chính thức tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 12.4.2019.