Điểm lại các phần thi hấp dẫn của gameshow ‘Đùa như thật’

“Đùa như thật”tập 12 lên sóng tối 02/02 trên kênh HTV7 vừa điểm lại các phần thi hấp dẫn của các nghệ sĩ qua các số.

“Đùa như thật” là gameshow suy đoán, tâm lý, vận động, trí tuệ… vô cùng mới mẻ, lần đầu có mặt trên sóng truyền hình. Mỗi  tập phát sóng, chương trình có sự tham gia của 8 nghệ sĩ khách mời. Họ sẽ được BTC phát cho 1 thẻ phân vai, trong đó có 7 thẻ Thật và 1 thẻ Đùa. Nhiệm vụ của các người chơi là phải phối hợp ăn ý, đưa ra các dẫn chứng người đang ẩn mình để dành giải thưởng cao nhất.

Ở tập 1, 8 nghệ sĩ tham gia mở màn chương trình gồm: Bảo Kun, Hồ Bích Trâm, Mlee, Quốc Anh, Quỳnh Anh Shyn, Mr. T, Chế Nguyễn Quỳnh Châu và diễn viên Hà Trí Quang.

Đội màu vàng gồm Mr. T, Mlee, Quốc Anh và Hồ Bích Trâm đối đầu với đội màu xanh: Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Hà Trí Quang, Bảo Kun, Quỳnh Anh Shyn.

Phần thi hấp dẫn nhất ở vòng 2 mang tên “Ai mạnh, ai yếu”. Mỗi đội cử một đại diện tiến lên phía trên tham gia trò chơi “nhìn chữ, vẽ tranh”. 3 người còn lại trong mỗi đội có nhiệm vụ nhìn tranh và đoán nội dung. Với sự nhanh nhạy và tinh ý, đội xanh giành chiến thắng và nhận được thêm gợi ý.

Tập 2 với sự tham gia của các nghệ sĩ Baggio, Liêu Hà Trinh, Ái Phương, Nguyễn Hoàng Sơn (Soho), Đại Nhân, Khổng Tú Quỳnh, Tuấn Kiệt, Hải Yến Idol.

Đại Nhân và Khổng Tú Quỳnh có màn chào sân ấn tượng. Nữ ca sĩ bị bạn thân bảo “làm màu” và “có mùi” khi liên tục hất tóc. Đáp lại, Khổng Tú Quỳnh hài hước: “Em chỉ mới chưa gội đầu một tuần thôi mà”. Sự nhí nhảnh, đáng yêu của nữ ca sĩ khiến mọi người cười ồ lên.

Ở trò chơi vận động, thử thách được đưa ra là bowling thau. Mỗi đội có 9 lượt chơi. 3 người chơi ngồi vào thau, người còn lại đẩy về phía trước làm sao ngã nhiều trái bowling càng tốt. Do bạn chơi quá nặng, Baggio nhiều lần té “sấp mặt”. Hải Yến Idol, Ái Phương, Nguyễn Hoàng Sơn không khá hơn mấy khi cũng té lăn ra sân khấu.

Trong khi đó, Đại Nhân tỏ ra khá chuyên nghiệp trong vai trò bác tài và làm ngã khá nhiều bowling và dành chiến thắng cho đội màu Đỏ.

Sau màn thua cuộc, Baggio đổ lỗi do Hải Yến Idol quá nặng khiến anh kiệt sức. Phần chơi này cũng khiến cả trường quay sôi nổi, khán giả được những trận cười thả ga.

Tập 5 “Đùa như thật” cũng ghi dấu ấn mạnh mẽ cho người xem khi có sự tranh tài của Anh Đức, Midu, Puka, Quang Trung, Minh Dự, Lê Nhân, Thanh Tân và Trần Anh Huy.

Trong vòng thi cuối cùng Ai mạnh – Ai yếu, hai đội chơi tham gia một trò chơi liên hoàn gồm 4 bước. Đội xanh chơi trước và đã xuất sắc hoàn thành trong 4 phút 4 giây. Trong khi đó, đội vàng phải mất 4 phút 48 giây để hoàn thành phần thi bởi bị đội xanh liên tục gây mất tập trung.

Anh Đức còn thả thính Midu khi khen cô là một người khéo tay và hỏi về chuyện tình cảm hiện tại của nữ diễn viên. Kết quả, đội xanh đã giành chiến thắng và nhận được gợi ý: “Đời người muôn vạn thành nhân/Dự mà tính toán lợi mình được chi”. Và nội dung trong hai câu thơ này có liên quan đến người giữ thẻ Đùa. Mọi nghi ngờ bắt đầu đổ dồn vào Lê Nhân. Và cũng chính là Lê Nhân giữ thẻ Đùa trong chương trình.

Chương trình Đùa như thật gồm 20 tập, phát sóng vào lúc 19h30 thứ 7 hàng tuần trên HTV7. Chương trình được phối hợp thực hiện giữa đài truyền hình Tp Hồ Chí Minh và Bình Minh Media.

P.V