"Đi tìm Nemo" trở lại với phiên bản 3D

(Mask) – Câu chuyện cảm động về hành trình xuyên đại dương đi tìm con của một ông bố cá đứng thứ 5 trong danh sách phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại, thu về hơn 800 triệu đô la sẽ trở lại với khán giả trong tháng 9 này dưới định dạng 3D.

Tháng 9 này, Nemo cùng với nhóm bạn của mình trở lại màn ảnh rộng với bộ phim Finding Nemo nằm trong dự án “3D hóa” các tác phẩm kinh điển mà Hollywood triển khai thực hiện hơn một năm qua. Câu chuyện cảm động về hành trình xuyên đại dương đi tìm con của một ông bố cá được chuyển sang định dạng 3D này đã đứng thứ 5 trong danh sách phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại và thu về hơn 800 triệu đô la Mỹ. Đây là phim đầu tiên do nhà làm phim hoạt hình Andrew Stanton giữ vai trò đạo diễn, người đã vinh dự hai lần nhận giải Oscar cho phim Finding NemoWall•E.


Năm 2008, Viện phim Mỹ đã đưa Finding Nemo vào top những phim hoạt hình vĩ đại nhất. Nhiều tạp chí uy tín cũng ví đây là bộ phim điển hình nhất cho phong cách hoạt hình của Pixar. Tính cho đến nay, bộ phim vẫn được coi là một trong 5 bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất mọi thời đại.

Xem những cảnh đầu tiên trong Finding Nemo phiên bản 3D khiến tôi có cảm giác đó là lần đầu tiên mình được biết 3D là gì. Tôi gần như đã nín thở vì xúc động, mọi khung cảnh dưới nước sống động đến không ngờ. Nó khiến cho mọi vật kỳ diệu trong bộ phim gốc bỗng trở nên kỳ diệu hơn nữa, những khoảnh khắc đáng sợ bỗng đáng sợ hơn cả. Nó khiến cho bạn như chìm sâu hơn vào câu chuyện phim. Nó đơn giản nhấn mạnh mọi yếu tố trong bộ phim vốn đã rất tuyệt vời này” – Đạo diễn Andrew Stanton chia sẻ.

Bộ phim là câu chuyện về chuyến đi đầy khó khăn, gian khổ của chú cá hề Marlin đi tìm con trai mình là Nemo. Cuộc sống ở Vỉa San Hô luôn ẩn chứa những nguy hiểm và cạm bẫy rình rập các chú cá nhỏ. Cá Marlin đã dặn dò, bảo ban rất kỹ cậu con nghịch ngợm của mình nhưng trong ngày đầu tiên tới trường, Nemo đã lơ đễnh quên lời cha dặn và bị một thợ lặn bắt đi. Từ đó, Marlin bước vào cuộc hành trình tìm kiếm cậu con trai bé nhỏ, đồng thời khám phá ra một thế giới đầy lý thú dưới lòng đại dương mà từ trước tới nay anh chưa hề được biết tới.

Phim giành tới hơn 30 giải thưởng lớn nhỏ, trong đó có tượng vàng Oscar danh giá năm 2003 cho Phim hoạt hình hay nhất, đồng thời nhận thêm ba đề cử của Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ dành cho Kịch bản hay nhất, Nhạc phim hay nhất và Hiệu ứng âm thanh tốt nhất.

Với phiên bản 3D, Finding Nemo sẽcho khán giả tham dự một “cuộc triển lãm” thế giới đại dương mãn nhãn và sống động hơn bao giờ hết. Phim sẽ được trình chiếu rộng rãi ở các rạp Việt Nam từ 14/9.

Vân Hà