“Đi phượt cùng bà lão đánh cá” – Vở rối đặc sắc dành cho các em nhỏ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

“Đi phượt cùng bà lão đánh cá” là vở diễn mới nhất vừa được Nhà hát Múa rối Việt Nam ra mắt phục vụ khán giả nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2018.

Vở rối Đi phượt cùng bà lão đánh cá được dàn dựng dựa trên câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng nhưng được biến tấu một số tình tiết mới lạ, hư cấu.

Đến với Đi phượt cùng bà lão đánh cá, các em nhỏ sẽ được chứng kiến lòng tham không đáy của bà lão khi liên tiếp đưa ra nhiều yêu cầu, đòi hỏi với chú cá vàng được ông lão thả trở lại biển. Hơn thế nữa, bà lão còn đưa ra yêu cầu với cá vàng là muốn được đi chu du thiên hạ…

Liệu những yêu cầu và đòi hỏi của bà lão có được cá vàng đáp ứng? Câu trả lời sẽ có khi các em đến và tận mắt thưởng thức tác phẩm rối mới được đạo diễn NSND Nguyễn Tiến Dũng dàn dựng cùng với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ, diễn viên đoàn diễn 1 – Nhà hát Múa rối Việt Nam.

Trong Đi phượt cùng bà lão đánh cá, các con rối được tạo hình một cách ngộ nghĩnh, và dưới bàn tay điều khiển tài năng, tinh tế và diễn xuất hài hước của các diễn viên trong các vai diễn bà lão và ông lão đánh cá thực sự rất ăn ý và tạo được sức hút với khán giả. Vở diễn còn được đầu tư kỹ về âm thanh và ánh sáng với việc sử dụng nhiều ca khúc thiếu nhi và những ca khúc nhạc trẻ để lồng ghép vào vở diễn khá hài hòa. Đó không chỉ là những ca khúc của các nhạc sĩ trong nước như: Lưu Hữu Phước, Trương Quang Lục, Hoài Linh, Châu Đăng Khoa mà còn có nhiều các ca khúc thiếu nhi quốc tế… cũng được sử dụng trong vở diễn.

Đi phượt cùng bà lão đánh cá là vở diễn có sự kết hợp nhiều yếu tố của sân khấu hài kịch, ca múa nhạc và nhiều loại hình rối cạn… Đáng nói hơn, đạo diễn đã đưa vào tác phẩm nhiều chi tiết, cảnh diễn với nhiều màu sắc văn hóa của các vùng đất, quốc gia. Đó là vùng đất Ba Tư huyền thoại cùng vũ điệu múa bụng quyến rũ của các vũ nữ; là sự bí hiểm, huyền diệu của Thần đèn trong câu chuyện cổ tích Ba Tư Aladin và cây đèn thần; đó cũng có thể là những điệu múa sôi động của thổ dân châu Phi hay sự kỳ vĩ, hoang dã của vùng đất với những tán cây khổng lồ này… Tất cả những điều đó đã mang đến cho các em nhỏ một chương trình giải trí đặc sắc, hấp dẫn nhưng cũng đầy ý nghĩa khi mang đến thông điệp về tình yêu thiên nhiên, về gia đình, về tình yêu và lòng thủy chung của con người. Đây cũng là món quà tinh thần ý nghĩa mà Nhà hát Múa rối Việt Nam muốn dành tặng cho các khán giả nhí trong dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cũng như trong những ngày hè 2018 này.

Lan Hương