Đẹp mơ màng mùa cỏ lau ven sông Hồng

Mùa Đông Hà Nội không chỉ mang theo hoa cúc họa mi mỏng manh, hoa cải vàng rực rỡ mà còn là một mùa cỏ lau mơ màng ven sông Hồng…

Cứ vào dịp đầu đông, người Hà Nội lại rủ nhau tìm đến ven sông Hồng để ngắm những thảm lau nở trắng trời, tạo nên một bức tranh thơ mộng giữa lòng Thủ đô. (Ảnh: Hachi8)

Và vào những ngày đầu đông như thế này, bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tinh khôi của bạt ngàn cỏ lau. (Ảnh: hachi8)

Thời điểm thích hợp nhất để chiêm ngưỡng và chụp ảnh loài cỏ dại này là sáng sớm hoặc xế chiều. (Ảnh: @fujjias)

Cỏ lau không rực rỡ như hoa cải, cũng không mảnh mai dịu dàng như cúc họa mi mà chỉ mang màu trắng bàng bạc. Nhưng chính cái màu ảm đảm này lại cực kì hợp với những ngày đầu đông chỉ có gió nhẹ và cái nắng hanh hao. (Ảnh: We25)

Đứng trên cầu Chương Dương hoặc cầu Long Biên nhìn xuống, rừng cỏ lau nhẹ nhàng đung đưa trong gió tạo nên bức tranh ngày đông thơ mộng và lãng mạn. (Ảnh: mytour)

Mặc dù ngay sát trung tâm thành phố nhưng đến với đồng cỏ lau những ngày này, nhiều người có cảm tưởng như được rời khỏi phố xá ồn ào náo nhiệt và chìm đắm trong khung cảnh yên bình, nên thơ. (Ảnh: @dcquynh90)

Có hai địa điểm được nhiều người tìm đến chụp ảnh là bãi đá sông Hồng và dưới chân cầu Long Biên (bãi Giữa). (Ảnh: Mytour)

Đến cả hai nơi này, bạn sẽ được vui chơi thoải mái cùng bạn bè bên những lều trại cạnh ruộng ngô và bãi lau. Đừng quên lưu lại những bức hình cỏ lau tuyệt đẹp nơi đây nhé! (Ảnh: We25)

Không chỉ thế, nhiều cặp đôi cũng lựa chọn bãi lau là nơi gửi gắm những bộ ảnh cưới giản dị mộc mạc nhưng không kém phần lãng mạn. (Ảnh: MrHanhphuc)

Mặc dù thời tiết mùa đông Hà Nội khá lạnh nhưng để có được những bức ảnh đẹp nhất, cô dâu chú rể không ngại diện những bộ đồ phù hợp nhất để có được những bức ảnh để đời. (Ảnh: Hongkong Studio)

Đã vào đông từ lúc nào rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không khám phá và chiêm ngưỡng một góc Hà Nội rất khác? (Ảnh: hachi8)

C.H (tổng hợp)