Đêm nhạc “Tình yêu Hà Nội” với chủ đề “Tuổi thơ và hòa bình”

“Tuổi thơ và hòa bình” là chủ đề của đêm nhạc “Tình yêu Hà Nội” do Hội Nhạc sĩ Hà Nội tổ chức vào tối ngày 9/11/2018 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

“Tình yêu Hà Nội” là chương trình âm nhạc được Hội Nhạc sĩ Hà Nội tổ chức thường niên từ năm 2006 nhằm tôn vinh, giới thiệu đến công chúng những tác phẩm có giá trị của các nhạc sĩ hội viên đã có nhiều cống hiến cho công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, được ghi nhận trong lòng công chúng, được Nhà nước trao tặng những giải thưởng cao quý: Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật.

Họp báo giới thiệu Chương trình Tình yêu Hà Nội lần thứ XI – Ảnh: KTĐT

Năm 2018, chương trình “Tình yêu Hà Nội” lựa chọn chủ đề “Tuổi thơ và hòa bình” để giới thiệu tới công chúng 25 tác phẩm về đề tài thiếu nhi của 21 nhạc sĩ. Đây là những tác phẩm quen thuộc và gắn liền với nhiều thế hệ tuổi thơ Việt Nam.

Chương trình “Tuổi thơ và hòa bình” được dàn dựng bao gồm 4 phần: Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng, Niềm vui của bé, Mái trường với tuổi thơ, Tuổi thơ và hòa bình. Đặc biệt, các tác phẩm đều được phối khí và dàn dựng mang tinh thần tươi mới, hiện đại và đặc sắc.
Chương trình Tình yêu Hà Nội với chủ đề “Tuổi thơ và hòa bình” sẽ có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ như: NSND Lan Hương, Thùy Chi, Lâm Bảo Ngọc, Trịnh Ngọc Minh, Minh Nguyệt, Quỳnh Chi, Hợp xướng Harmony Hà Nội, Học viện âm nhạc Young Hit Young Beat… Các ca sĩ, nghệ sĩ sẽ thể hiện các tác phẩm của các nhạc sĩ như: Hoàng Vân, Huy Du, Nguyễn Đức Toàn, Phạm Tuyên, Văn Dung, Hùng Đăng, Lê Xuân Thọ…

Theo Hội Âm nhạc Hà Nội, chương trình năm nay Hội ưu tiên tôn vinh những nhạc sĩ là thành viên của Hội nên sẽ thiếu vắng một số nhạc sĩ nổi tiếng với các bài hát dành cho thiếu nhi. Hội Âm nhạc Hà Nội cũng sẽ phát kỷ niệm chương cho những nhạc sĩ tham gia chương trình. Cùng với “Tuổi thơ và hòa bình”, trong dịp này, Hội Nhạc sĩ Hà Nội sẽ tiếp tục phát động cuộc thi sáng tác nhạc viết về thiếu nhi để có thêm những tác phẩm mới trong bối cảnh đang thiếu những bài hát mới có chất lượng dành cho thế hệ các em nhỏ hôm nay.
Chương trình Tình yêu Hà Nội với chủ đề “Tuổi thơ và hòa bình” sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối ngày 9/11/2018. Theo ban tổ chức, chương trình không bán vé mà sẽ gửi vé mời cho người xem. Đồng thời, những tác phẩm được trình diễn tại đêm nhạc sẽ được thu đĩa, phát lại trên website của Hội Nhạc sĩ Hà Nội để phục vụ nhu cầu thưởng thức âm nhạc của đông đảo khán giả.

Nhật Linh