Đêm nhạc “Tiếng làng ta”

Đêm nhạc được diễn ra vào thứ Bảy ngày 19/01 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa phố cổ Hà Nội.

Làng là nơi gốc của văn hóa Việt. Mỗi khi Tết đến Xuân về, làng ta là nơi giục giã thôi thúc lòng người trở về với cội nguồn. “Tiếng Làng ta” là chủ đề của chương trình “Chuyện nhạc phố cổ” số tất niên năm Tuất và mừng Năm mới 2019.

Những thanh âm cũ của làng Việt: Điệu hát ru, hát Đúm, tiếng tụng kinh, niệm Phật, các màn diễn Chèo, Tuồng, Xẩm… sẽ được các nghệ sỹ, nghệ nhân của nhóm Đông Kinh cổ nhạc sắp đặt trình bày trong một không gian diễn xướng đặc biệt không sử dụng thiết bị phóng thanh điện tử, để cho sự chân thật của những tiếng nhạc xưa gợi lại trong cảm xúc của người nghe đôi chút gì của hồn quê đất Việt.

Trong chương trình, phong cách thưởng thức âm nhạc cổ truyền của người Việt (Thưởng Thẻ tre) sẽ được phục dựng để quý khán giả có thể giao lưu và tương tác với ca nhạc truyền thống Việt Nam.

Chương trình mở cửa miễn phí phục vụ khán giả thủ đô và du khách quốc tế đến thăm Hà Nội từ 20h tối thứ Bảy 19.01.2019 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ – 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

P.V