Đêm nhạc cổ điển “Độc tấu piano Jean-Louis Haguenauer”

Đêm nhạc cổ điển “Độc tấu piano Jean-Louis Haguenauer” sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp 24 Tràng Tiền, Hà Nội vào tối 27/10/2018.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc cổ điển Pháp. Jean-Louis Haguenauer là nghệ sĩ piano nổi tiếng người Pháp. Ông cũng được biết đến là nghệ sĩ dương cầm đầu tiên thu âm toàn bộ các tác phẩm của Debussy cùng các biến thể trên chính cây đàn Blüthner của nhà soạn nhạc lừng danh này. Bản thu của Jean-Louis Haguenauer được nhà phê bình âm nhạc André Tubeuf của tạp chí Classica đánh giá cao với: “thanh âm đa sắc, ảo diệu cùng những tiết tấu nhanh mạnh đáng kinh ngạc”. Và tối 27/10 tới đây, Jean-Louis Haguenauer sẽ quay trở lại sân khấu L’Espace để giới thiệu tới khán giả những tác phẩm kinh điển của 3 nhà soạn nhạc cổ điển tài năng Debussy, Chopin và Stockhausen.

Trong đêm nhạc, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều tác phẩm âm nhạc kinh điển của thế giới, đó là: 12 Khúc dạo đầu (Cuốn 2), Sương mù, Những chiếc lá khô, Cổng rượu, Các nàng tiên là những vũ công tuyệt diệu, Hoa thạch thảo, Ông Tổng LaVine – lập dị, Ban công dưới ánh trăng, Ondine, Tưởng nhớ S. PickwickEsq. P.P.M.P.C, Bình di hài, Quãng ba xen kẽ, Pháo hoa. Đó là các tác phẩm của nhà soạn nhạc Claude Debussy. Tiếp theo là tác phẩm Klavierstück 9 của nhà soạn nhạc Karlheinz Stockhausen. Tiếp nối chương trình là một số tác phẩm nữa của Claude Debussy gồm: Những bức tranh khắc, Những ngôi chùa, Một buổi tối ở Granada, Những khu vườn dưới mưa. Phần cuối chương trình là tác phẩm Khúc hát ru op.57 của Frédéric Chopin và kết thúc là Hòn đảo hạnh phúc của Claude Debussy .
Với  “Độc tấu piano Jean-Louis Haguenauer” , đêm nhạc sẽ là “điểm hẹn” thú vị dành cho khán giả yêu tài năng của nghệ sĩ piano Jean-Louis Haguenauer  và âm nhạc cổ điển Thủ đô Hà Nội.

Huyền Chi