Đêm hội “Ký ức mùa trăng” tại Hồ Văn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Nhân dịp Tết Trung thu 2018, Trung tâm VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm Đêm hội “Ký ức mùa trăng”, diễn ra từ ngày 21 đến 23/9 tại khu vực Hồ Văn.

Hoạt động trải nghiệm làm bánh trung thu của các bé

Nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục văn hóa di sản, với chủ đề hướng tới ngày lễ trung thu năm 2018, tại Hồ Văn – Văn Miếu sẽ diễn ra đêm hội “Ký ức mùa trăng” dành cho tất cả mọi người. Thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi đến mọi gia đình đó là sự vui vẻ, những khoảnh khắc đáng nhớ và hơn hết đó là sự gắn kết yêu thương.
Tham gia đêm hội “Ký ức mùa trăng”, các bạn nhỏ sẽ được tham dự đêm diễn nghệ thuật, tham gia rước đèn ông sao và phá cỗ đón trăng. Điều đặc biệt, tại đêm hội sẽ xuất hiện mâm cỗ được trang trí bắt mắt với những nguyên liệu độc đáo nhất từ trước đến nay.

Khu vực Hồ Văn sẽ được trang trí đẹp mắt với nhiều đèn lồng, đèn kéo quân và đèn ông sao truyền thống

Các bậc phụ huynh sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những tài năng nhí do chính các bé nhà mình thể hiện. Với nhiều hoạt động diễn ra vô cùng hấp dẫn, các bạn nhỏ khi tham dự không chỉ được xem biểu diễn mà còn được tận tay làm ra những chiếc bánh trung thủ để tặng mẹ.
Ngoài ra, các bé còn được tham gia làm đèn ông sao, làm mặt nạ giấy bồi, đèn kéo quân… và các bé còn được mang về những phần quà vô cùng hấp dẫn như nhưng chiếc trống bỏi, đèn hoa chữ…

Các bé hào hứng tham gia hoạt động tô vẽ mặt nạ

“Ký ức mùa trăng” là đêm hội hấp dẫn mọi lứa tuổi đến tham dự, với một ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó là mong muốn truyền tải thông điệp giữ gìn những giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc. Tạo ra những giá trị tinh thần to lớn dành cho tất cả mọi người đặc biệt là hướng tới các bạn nhỏ, tuổi thơ sẽ màu nhiệm và ý nghĩa hơn khi các bé được trải nghiệm các hoạt động vui chơi giải trí bổ ích.

Bảo Hân