Đêm nhạc của Danh ca Quang Dũng gửi đến đồng bào miền Trung hơn 2 tỷ

Tối 29/10, đêm nhạc “Lời ca dao Mẹ” của Quang Dũng đã diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình đã nhận được những tràng pháo tay tán thưởng không ngớt bởi chất lượng và tinh thần thiện nguyện tuyệt vời mà nó mang lại .

Đúng như  những gì mà Quang Dũng từng chia sẻ trước liveshow, Lời ca dao Mẹ ra đời từ cảm xúc chia sẻ với người dân miền Trung đang vất vả chống chọi với bão lũ và cũng đã thể hiện được sự chỉn chu, chất lượng nghệ thuật đáng nể dù thời gian chuẩn bị rất gấp gáp.

Đêm nhạc được chia thành 3 phần khá mạch lạc mang tên Nguồn cội – Mẹ – Lời nguyện cầu với 24 ca khúc. Từ Mưa hồng, Hạ trắng, Bình yên, Đời có bao nhiêu ngày vui, Đêm nằm mơ phố,... đậm chất lãng mạn, gây thổn thức đến Cũng sẽ chìm trôi, Thưở ấy có em, Chiếc lá cuối cùng, Em đi rồi, Thương lắm tóc dài ơi, Hãy yêu nhau đi, Mùa hè đẹp nhất,… đầy chiêm nghiệm, trữ tình.

Liên khúc Tôi đi giữa hoàng hôn – Rồi mai tôi đưa em đã nhận được sự tán thưởng của cả khán phòng.

Đặc biệt, phần trình diễn ca khúc chủ đề Ca dao Mẹ đầy sâu lắng, tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc.

Sự kết nối khéo léo giữa 3 phần bằng màn hòa giọng giữa nam Danh ca cùng với Diva Hồng Nhung, Phạm Thu Hà, ca – nhạc sĩ Nhật Minh được đạo diễn Trần Vi Mỹ dàn dựng rất khéo léo, hòa quyện. Những sự kết nối này vừa giữ được sự liền mạch vừa tạo cảm xúc thú vị cho người xem.

Nếu phần hòa giọng của Quang Dũng – Phạm Thu Hà trong Tình ca và Dốc mơ mang đến một không gian âm nhạc mênh mang, thì Vì anh thương em qua sự kết hợp của Quang Dũng – Nhật Minh mang đến màu sắc mới mẻ.

Ở phần cuối chương trình, 2 ca khúc Tình nhớPhôi pha qua phần thể hiện của Quang Dũng cùng Hồng Nhung đã đưa người nghe đến những khắc khoải, lắng đọng.

Một ấn tượng khác nữa là phần hòa âm cũng như dàn dựng nhạc phẩm Quê hương. Lần đầu tiên khán giả được thưởng thức một sự kết hợp tuyệt vời, mới lạ của hòa âm cùng dàn nhạc giao hưởng. Càng thêm ấn tượng hơn khi đây là sự kết hợp ăn ý của 4 ca sĩ trong chương trình.

Được biết, tất cả các nghệ sĩ cùng ê kíp sản xuất đến với đêm nhạc Lời ca dao Mẹ với tinh thần thiện nguyện (không nhận cát-sê). Toàn bộ doanh thu từ việc bán vé cùng tiền đóng góp của khán giả, mạnh thường quân là hơn 2 tỷ đồng sẽ được Danh ca Quang Dũng trực tiếp trao đến đồng bào vùng lũ sau chương trình, giúp họ tái thiết cuộc sống bình thường mới sau thiên tai.

Lê Quang Thanh Tâm

Ảnh Đại Ngô