Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông bằng hình thức sân khấu hóa

Tối 26/8, Ban An toàn giao thông Thành phố phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Liên hoan kịch ngắn, kịch vui về đề tài An toàn giao thông Thành phố Hà Nội năm 2019.

Liên hoan có sự tham gia của 04 đơn vị.

Đây là một trong những hoạt động thực hiện Chỉ thị số 718/TTg ngày 1/9/1997 của Thủ tướng chính phủ quy định lấy “Tháng 9 hàng năm làm Tháng An toàn giao thông”, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn giao thông, phổ biến kịp thời, sâu rộng tới đông đảo quần chúng nhân dân về thực trạng tình hình giao thông trên địa bàn Thành phố, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông.

Tiểu phẩm “Xin hãy nhớ” của quận Nam Từ Liêm đã giành giải Nhất tại Liên hoan.

Liên hoan có sự góp mặt của 04 đơn vị gồm quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai và Long Biên. Với tiểu phẩm “Xin hãy nhớ”, quận Nam Từ Liêm đã giành giải Nhất Liên hoan. Tiểu phẩm mang đến cho khán giả thông điệp “Đã uống rượu, bia – Không lái xe” – một trong những thông điệp đã và đang được toàn xã hội đấy mạnh tuyên truyền. Cùng mang thông điệp về những hậu quả lái xe sau khi uống rượu, bia quận Long Biên giành giải Nhì với tiểu phẩm “Hãy thức tỉnh”.

Tiểu phẩm “Hãy thức tỉnh” của quận Long Biên đã giành giải Nhì chung cuộc.

Bên cạnh đó, quận Hoàng mai lại mang đến cho khán giả Thủ đô tiếng cười sâu cay qua tiểu phẩm kịch vui “Tại bố cả” với những vấn đề tưởng chừng nhỏ như tranh giành khách, lạng lách, đánh võng, lấn chiếm vỉa hè lòng đường… nhưng cũng mang lại những hậu quả khôn lường.
Với tiểu phẩm kịch ngắn “Vì bình yên cuộc sống” đến từ quận Bắc Từ Liêm ca ngợi hình tượng người chiến sĩ cảnh sát giao thông, đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật, đồng thời cũng nhắc nhở các bậc làm cha mẹ cần có trách nhiệm với con cái.

Kịch vui “Tại bố cả” của quận Hoàng Mai.
Kịch ngắn “Vì bình yên cuộc sống” của quận Bắc Từ Liêm.

Thông qua các tiểu phẩm kịch ngắn đã truyển tải sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân Thủ đô về Luật giao thông, văn hóa giao thông, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông và xây dựng nếp sống văn minh đô thị, phê phán những hành vi vi phạm luật giao thông và các quy định về trật tự văn minh đô thị.

Liên hoan nhằm tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân về vấn đề an toàn giao thông với thông điệp xuyên suốt ” An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”.

Liên hoan nhằm tuyên truyền giáo dục pháp luật sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân Thủ đô về đảm bảo trật tự văn minh đô thị, nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực về ý thức tự giác trong việc chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho mọi người và các quy định về trật tự văn minh đô thị, đặc biệt tuyên truyền chủ đề năm An toàn giao thông 2019: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”; đồng thời duy trì, động viên khích lệ và phát triển phong trào hoạt động sân khấu không chuyên, đáp ứng nhu cầu sáng tác và hưởng thụ nghệ thuật của quần chúng nhân dân.

Thanh Thùy