Đây là lý do mà các nghệ sĩ không ở bên gia đình nhân dịp Tết Trung Thu

Nhân dịp lễ đoàn viên các nghệ sĩ đã cùng nhau mang trung thu ấm áp đến cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ.

Thay vì quay quần cùng gia đình, năm nay các sao Việt tuy bận rộn nhưng đã cùng nhau tham gia hoạt động từ thiện Trung thu ý nghĩa do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, là người sáng lập nên Quỹ từ thiện Thiên Thần Nhỏ. Xuất hiện từ rất sớm, các nghệ sĩ vô cùng háo hức chuẩn bị những chiếc bánh trung thu, gạo, bánh để gửi đến hơn 400 người có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia hoạt động có sự xuất hiện của: Ali Hoàng Dương, Hoa hậu Châu Á Huỳnh Tiên, ca sỹ Phạm Anh Duy, An Duy, Thanh Lan, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Minh Cường, Mc Minh Xù,… đã cùng nhau đi phát quà từ thiện cho 200 trẻ em ở Mái ấm Tình Thương Kỳ Quang, các cụ bà lớn tuổi ở chùa Lâm Quang. Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết: “Khi đi từ thiện nhìn những ánh mắt của các em nhỏ và cụ bà ở hai cơ sở mới thấy được họ cần sự yêu thương, sự quan tâm nhiều như thế nào”.

Sau khi trao quà cho hai địa điểm trên, nhạc sĩ đã cùng với bạn bè đi xe máy khắp các nẻo đường thành phố và trao tặng những chiếc bánh trung thu được làm bằng tay. Điều đặc biệt, tất cả các món quà đều được các nghệ sĩ gói bằng túi giấy nhằm mục đích bảo vệ môi trường.

Ali Hoàng Dường và Huỳnh Tiên lần đầu tiên tham dự hoạt động tự thiện đúng ngay dịp Trung thu. Huỳnh Tiên cho biết: “Đây có lẽ là trung thu đáng nhớ nhất của Tiên vì được cùng với mọi người làm nên những điều ý nghĩa. Tiên tiếp xúc với các em nhỏ, hát cùng các em và được nghe những câu nói cảm ơn tuy đơn giản nhưng nó lại là một động lực, món quà to lớn với Tiên cùng với mọi người khi san sẻ được tình yêu thương”.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường là người sang lập nên Quỹ từ thiện Thiên Thần Nhỏ và đồng thời cũng là người khởi xướng ra chiến dịch “Trung thu ý nghĩa” nhằm mục đích kêu gọi sự đóng góp của những tấm lòng hảo tâm để cùng nhau san sẻ tình yêu thương, sự ấm áp đến với những mảnh đời vô gia cư trên địa bàn thành phố trong dịp Trung thu.

Lê Tâm