Đạo diễn phim "Top Gun" nhảy cầu tự vẫn

(Mask) – Đạo diễn Tony Scott của bộ phim ăn khách thập niên 80 của thế kỷ trước “Top Gun” đã nhảy cầu tự tử và qua đời ngày hôm qua (19/8) ở Los Angeles.


Đạo diễn Tony Scott

 Ông nhảy từ đỉnh cầu Vincent Thomas nối liền San Pedro và đảo Terminal gần Long Beach, LA vào khoảng 12h30. Một lá thư tuyệt mệnh được tìm thấy trong chiếc Toyota Prius màu đen của ông được bỏ lại trên cầu. Nội dung của bức thư chưa được cảnh sát tiết lộ.

Sau khi đạo diễn nhiều phim ngắn và phim bộ truyền hình trong những năm 1970, Tony Scott  ra mắt trong vai trò đạo diễn phim điện ảnh với bộ phim The Hunger năm 1983. Tác phẩm tiếp theo của ông là bom tấn Top Gun, đưa tên tuổi ông cùng diễn viên Tom Cruise lên một tầm cao mới. Các tác phẩm đáng chú ý khác của ông gồm có Beverly Hills Cop 2, Days of Thunder, The Last Boy Scout, Crimson Tide, Enemy of the State, Man on Fire và bộ phim cuối cùng của ông đã hoàn tất là Unstoppable năm 2010.

Tony Scott cũng là sản xuất rất nhiều phim truyền hình, ông từng làm giám đốc sản xuất cho Numb3rs cũng như loạt phim đình đám hiện tại của đài CBS The Good Wife. Ông cũng sản xuất mini-series The Andromeda Strain và The Pillars of the Earth.

Được biết, Tony cũng đang xây dựng phần 2 của Top Gun. Ông đóng vai trò giám đốc sản xuất cho loạt mini-series sắp ra mắt của kênh A&E Coma cùng với anh trai là đạo diễn Ridley Scott. Ông qua đời ở tuổi 68, để lại người vợ thứ ba, nữ diễn viên Donna W. Scott cùng hai cậu con trai sinh đôi.

Tú Ngân
(movie)